Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Trong 03 ngày: từ 20 - 22/12/2017 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuyến đi khảo sát, đánh giá hiện trạng các khu, điểm du lịch và di tích lịch sử dọc trên tuyến Quốc lộ số 3.

Xem tiếp


Hồ Ba Bể - khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng Đông Bắc Việt Nam, là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất được thế giới công nhận năm 1995 tại Mỹ. Nếu yêu thích khám phá thiên nhiên, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi lênh đênh trên sông nước đến tham quan các thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo tại vùng hồ Ba Bể

Xem tiếp


Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất Việt Nam. Năm 1995 tại Hội nghị Quốc tế về hồ nước ngọt tại Mỹ, Hồ Ba Bể được xếp hạng là 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất thế giới, năm 2011 được công nhận là khu Ramsar thứ ba của Việt Nam, năm 2012 được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt.

Xem tiếp


Trong những năm gần đây, khi đến vườn Quốc Gia Ba Bể, cùng với việc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cũng như quần thể hang động kỳ vĩ nơi đây, du khách còn có nhiều trải nghiệm thú vị với hình thức “du lịch cộng đồng” và các thuật ngữ như “homestay”, “farmstay”. Loại hình du lịch này đã bắt đầu trở nên quen thuộc và được nhiều người dân ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể lựa chọn để thu hút khách du lịch.

Xem tiếp


Trong quá trình khảo sát xây dựng chương trình du lịch khám phá mạo hiểm xuyên rừng (trekking) cho khách du lịch nước ngoài, anh Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc công ty lữ hành quốc tế “Mr Linh’s Adventures” đã tình cờ phát hiện một hang động tuyệt đẹp tại bản Vàng, xã Hoàng Trĩ (Ba Bể, Bắc Kạn).

Xem tiếp


Hồ Bản Chang thuộc địa phận xã Đức Vân, cách Trung tâm huyện lỵ huyện Ngân Sơn 6 Km về phía nam, giáp với tuyến Quốc lộ số 3 đường đi Cao Bằng. Là một hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp, có hình bán nguyệt, địa thế lý tưởng, nằm trong thung lũng, với diện tích mặt Hồ khoảng 5ha, xung quanh là những cánh rừng thông bạt ngàn, khí hậu đặc biệt trong lành mát mẻ; phù hợp để đầu tư phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng

Xem tiếp


Hồ Ba Bể là khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam nằm tại tỉnh Bắc Kạn, một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam được hình thành cách đây khoảng 200 triệu năm về trước do trận biến động địa chất làm sụt lở cá núi đá vôi tạo thành.

Xem tiếp


"Bắc Kạn có suối đãi vàng Có Hồ Ba Bể, có nàng áo xanh" Hai câu ca dao không biết có tự bao giờ, nhưng mộc mạc mà sâu lắng, trữ tình đã khái quát một bức tranh toàn cảnh về tiềm năng thiên nhiên và con người Bắc Kạn. Vậy vùng đất ấy ở nơi đâu ? Trên đường du lịch mời du khách hãy cùng tìm đến.

Xem tiếp

Sign In