Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Du lịch Bắc Kạn với trải nghiệm vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp giữa núi rừng Hồ Ba Bể

( Cập nhật lúc: 24/05/2018  )

Mùa hè năm nay tại núi rừng Hồ Ba Bể - Làng du lịchcộng đồng  nhà sàn thôn Bó Lù, một vườn hoa hướng dương rộng hơn 500m2 đang thi nhau đua nở, nổi bật giữa màu xanh của núi rừng nguyên sinh Hồ Ba Bể, mang vẻ đẹp riêng, có sức cuốn hút lạ kỳ đối với du khách.


Không quá rộng rãi, mênh mông như vườn hoa ở Đà Lạt hay Nghệ An, vườn hoa hướng dương ở Ba Bể là tất cả tâm huyết và công sức chăm lo của gia đình cơ sở lưu trú Quỳnh Mai Homestay. Vườn hoa tuy nhỏ, nhưng đủ sức quyến rũ bạn khi đến du lịch Hồ Ba Bể mà không thể nào không dừng lại ngắm nhìn, thăm quan, trải nghiệm và chụp ảnh bên vườn hoa nhỏ này. Đặc biệt, đây là một nơi lý tưởng cho các đôi tình nhân đến để cùng nhau lưu lại những bức ảnh cưới tuyệt đẹp.

 

Vườn hoa được thiết kế và trồng bên dãy nhà nghỉ của Bản du lịch cộng đồng nhà sàn Bó Lù và ngay sát sảnh view của nhà nghỉ Quỳnh Mai, bên bờ Hồ Ba Bể. Chính điều này đã làm cho Khách du lịch rất thích thú trước vẻ đẹp nổi bật của vườn hoa. Chị Mai - chủ cơ sở lưu trú Quỳnh Mai Homestay tâm sự với chúng tôi: cách đây một tuần vườn hoa bắt đầu rực rỡ, cứ mỗi ngày đón vài trăm người đến thăm, check in và chụp hình, gia đình đã thiết kế cầu đi lại vào vườn hoa cho khách thuận tiện thăm quan, chụp ảnh lưu niệm.

 

Chị Mai cho biết, lần đầu tiên mang về trồng thử nghiệm với diện tích khiêm tốn, cho thấy giống hoa này phát triển rất hợp với thổ nhưỡng cũng như thời tiết ở Ba Bể, hoa nở đẹp cho màu sắc riêng, rất khác biệt. Với mong muốn những gia đình làm du lịch cộng đồng ở đây đều tận dụng không gian để trồng hoa theo mùa tại đường đi lại, các chân ruộng, sườn núi trong khu vực bản du lịch Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc để phục vụ du khách tham quan và làm đẹp bản làng văn hóa du lịch,  tăng sức hấp dẫn của du khách khi đến tham quan, trải nghiệm du lịch Hồ Ba Bể.

 

Những hình ảnh ghi lại tại vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp giữa núi rừng Hồ Ba Bể.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In