Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Thung lũng hoa huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Địa điểm dã ngoại lý tưởng cho du khách.

( Cập nhật lúc: 22/02/2018  )

Thung lũng hoa được quy hoạch trồng tại xóm Đồng Luông, xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, nằm cạnh đường cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới, cách Thành phố Bắc Kạn 50km. Nơi đây thực sự là một điểm đến lý tưởng để mọi người dã ngoại, vui chơi, giải trí chụp ảnh, quay video cưới...  Tại đây có rất nhiều trò chơi dân gian và các điểm tham quan như:

 

- Vườn Hoa tam giác mạch, hoa cải, hoa violet, cúc vạn thọ;

 

- Hang Động, Thác Nước;

 

- Trò chơi dân gian: Bập bênh, tung còn, đẩy bè mảng.

 

          Với diện tích hiện tại khoảng 7000m2, bên cạnh dãy núi trùng, điệp điệp; thung lũng hoa được nhà đầu tư tổ chức quy hoạch, tạo điểm đến cho du khách thăm quan, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các tuor, tuyến, điểm du lịch và kỹ thuật gieo trồng tự nhiên với nhiều loại hoa như hoa cải, hoa cúc vạn thọ, hoa tam giác mạch, hoa violet... Đặc biệt, trong thung lũng hoa tam giác mạch có diện tích lớn nhất, một nền hoa trắng xóa kết hợp với màn sương mờ ảo đã tạo nên một khung cảnh lãng đãng, đẹp mắt như bức tranh thủy mặc. Bên cạnh thung lũng hoa, còn có dòng chảy của con suối tự nhiên, thác nước nhỏ, hang động trong vách núi, chủ thung lũng hoa còn xây dựng hệ thống cọn nước, quạt gió, nhà chòi cho du khách  thăm quan, chụp ảnh lưu niệm.

 

Do được khai trương trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, nên đã thu hút được hàng ngàn lượt du khách thập phương chọn làm điểm du xuân, thăm quan. Chủ thung lũng hoa chia sẻ  trong thời gian tới sẽ duy trì thường xuyên các loài hoa theo mùa trong năm và mở thêm một số dịch vụ khác phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí thiết yếu của du khách./.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh Thung lũng Hoa Huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In