Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Khu di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, di tích nằm trên tuyến đường Quốc lộ 3 đường đi Cao Bằng, cách thành phố Bắc Kạn 9 km về phía Bắc. Đây là nơi đóng quân của đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo về cầu Nà Cù (cây cầu trọng yếu trên tuyến Quốc lộ 3 để đảm bảo giao thông trên tuyến được thông suốt, phục vụ cho tiền tuyến). Đây là nơi ngày 28/3/1951 diễn ra một sự kiện đặc biệt giữa Bác Hồ và thanh niên xung phong.

Xem tiếp


Khu di tích lịch sử đồn Phủ Thông cách ngã ba thị trấn Phủ Thông 300m, nằm trên điểm giao nhau giữa quốc lộ 3 với đường tỉnh lộ 258 thuộc thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông và cách thành phố Bắc Kạn 18 km về phía Bắc.

Xem tiếp


Khu di tích lịch sử Đèo Giàng, nằm trên tuyến đường Quốc lộ số 3, đường đi Cao Bằng, di tích nằm giữa 2 huyện Ngân sơn và Bạch Thông, nơi đây trong kháng chiến chống Pháp, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vang dội, đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc đó là trân tập kích trên đường quốc lộ 3.

Xem tiếp


Ngày 10/5/2018 tại Khách sạn Bắc Kạn; Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến thực hiện Luật Du lịch năm 2017. Đến dự và trực tiếp phổ biến Luật Du lịch năm 2017 có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đồng chí Nguyễn Văn Hà- Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Tham gia lớp tập huấn có đông đảo các đơn vị: Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, các hộ kinh doanh du lịch homestay tại khu du lịch hồ Ba Bể, các đơn vị liên quan khác và cơ quan Báo, đài truyền hình của tỉnh đến dự và đưa tin.

Xem tiếp


Cứ dịp đầu tháng 3 âm lịch, người dân Bắc Kạn lại nô nức sắm sửa mâm cỗ, vàng hương… để tổ chức Tết Thanh minh. Ngoài ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất, Tết Thanh minh còn là dịp để con cháu trong dòng họ đoàn tụ sum vầy, gắn kết tình cảm. Họ bày những mâm cỗ với nhiều món ăn đặc trưng rồi thắp hương mời vong linh người đã khuất về hưởng.

Xem tiếp


Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hướng tới xây dựng một xã hội học tập; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, trong thư viện và trong mỗi gia đình.

Xem tiếp


Ngày hội Du lịch TP.HCM do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ngày hội là một trong những hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm của ngành du lịch thành phố mang tên Bác.

Xem tiếp


Chiều ngày 19/3/2008, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị chuyên đề về phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2018. Đồng chí Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem tiếp


Ngày 06/03/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 02 tháng đầu năm 2018; phương án triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Xem tiếp


“Mù Là” – Lễ hội đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đường đến “Mù Là” Mù Là là một địa danh vùng cao tại khu vực thôn Ngạm Váng, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Lễ hội “Mù Là” với cái tên cũng xuất phát từ địa danh này là nơi tổ chức lễ hội trong ngày đầu năm mới của đồng bào dân tộc Mông sinh sống tại khu vực.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In