Trong 03 ngày: từ 20 - 22/12/2017 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuyến đi khảo sát, đánh giá hiện trạng các khu, điểm du lịch và di tích lịch sử dọc trên tuyến Quốc lộ số 3.

Xem tiếp

Ngày 16.12, tại tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Kinh tế trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc.

Xem tiếp

Hội chợ Thương mại – Du lịch Quốc tế Việt – Trung năm 2017, diễn ra từ ngày 01/12/2017 đến hết ngày 07/12/2017 tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông – Văn Hóa, Đại lộ Hòa Bình – Móng Cái với chủ đề “Cùng hợp tác, cùng phát triển”.

Xem tiếp

Trong những năm gần đây các tour du lịch khám phá, trải nghiệm các vùng rừng núi miền Bắc Việt Nam luôn nhận được sự chào đón nhiệt tình của du khách trong nước và quốc tế, bởi vậy nên hàng năm các tỉnh thành có thế mạnh phát triển du lịch tại các khu vực này đã phối hợp với các Công ty lữ hành trên cả nước tổ chức các đoàn Famtrip để quảng bá, giới thiệu hình ảnh các khu, điểm du lịch hấp dẫn của địa phương mình, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem tiếp

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức là một trong những hoạt động hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, nhằm triển khai Nghị Quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Xem tiếp

Trong khuôn khổ Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 diễn ra trong 3 ngày (ngày 6,7,8 tháng 10 năm 2017) tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017.

Xem tiếp

Sau hai mươi năm đổi mới từ khi tái thành lập tỉnh năm 1997, xuất phát điểm lúc đó: Điện, đường, trường, trạm hết sức khó khăn, dân số thưa, đời sống nghèo nàn, lạc hậu, chủ yếu bà con tập trung vào kinh tế nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các vùng thị trấn, thị tứ, hầu như chưa có phát triển về du lịch mặc dù Bắc Kạn có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch như: cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo với núi rừng, hồ, thác, hang, động, sông nước, thảm động thực vật phong phú…

Xem tiếp

Chiều ngày 28/9/2017, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Tới dự Hội nghị có các đ/c trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Xem tiếp

Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Bắc Kạn đã có những bước tăng trưởng khá. Tổng số khách du lịch đến Bắc Kạn ước đạt 366.250 lượt, trong đó khách quốc tế đạt hơn 9.500 lượt, khách nội địa 356.750 lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 255,8 tỷ đồng, hiệu suất phòng buồng đạt 35%.

Xem tiếp

1. Dự án: Đầu tư khai thác Tour du lịch mạo hiểm Hoàng Trĩ - Thẳm Phầy a) Vị trí địa lý: Hang Thẳm Phầy thuộc thôn Nà Slải, xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể (cách hồ Ba Bể 9km). Từ đường Bê tông vào cửa hang là 3 km đường dân sinh, trong đó có những đoạn leo núi, men theo suối, qua bờ ruộng, lội suối… Hang không thuộc vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể và không thuộc khu vực Quân sự quản lý.