Bạo lực gia đình được biểu hiện dưới nhiều hành vi khác nhau. Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã quy định các hành vi bạo lực bao gồm: Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng; lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

Xem tiếp

Vui sao một sáng tháng năm Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ” ( Trích bài thơ “Việt Bắc” - Nhà thơ Tố Hữu) Trở về Việt Bắc – Cái nôi của cách mạng năm xưa không phải vào một sáng tháng năm, cũng không phải dịp sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà vào giữa tháng 7 của mùa hè, cả nước đang diễn ra đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ tại Bắc Kạn dịu hơn các tỉnh, thành khác do có 02 cánh cung bao bọc là cánh cung Ngân Sơn và cánh cung sông Gâm với những đỉnh núi cao trên 1.000 m trải dài; nhưng thời tiết năm nay cũng thay đổi thất thường, trời đang nắng nóng bỗng đổ mưa giông, sấm chớp liên hồi và những cơn mưa nặng hạt ào ạt đổ xuống như trút nước, nhóm khảo sát để tìm hiểu, nghiên cứu viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của Trung tâmThông tin Xúc tiến du lịch gồm 02 đồng chí, tôi và một đồng chí nữa, phải dừng chân trú mưa tại 01 nhà dân ven đường, đợi trời tạnh mưa mới tiếp tục cuộc hành trình.

Xem tiếp

Nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta, trong tháng 7/2018 UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm trận công đồn Phủ Thông (25/7/1948 - 25/7/2018) và 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Xem tiếp

Là một di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Thái ở các tỉnh miền núi phía bắc như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lạng Sơn….và một số ít ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên; then được lưu giữ, phát triển thành một không gian văn hóa hát then – đàn tính hết sức đồ sộ về khối lượng, phong phú về thể loại, đa dạng về hình thức biểu diễn. Cùng với sự phát triển của các tộc người trong quá khứ và hiện tại, then mang dấu ấn nền văn minh nhân loại.

Xem tiếp

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Bắc Kạn, sáng ngày 06 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường tầng 4; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Xem tiếp

Vào hồi 15h30 ngày 10/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn, Sở Văn hóa, Thể thao &Du lịch đã phối hợp với Liên Đoàn Lao Động tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XX, năm 2018.

Xem tiếp

Từ ngày 28 đến ngày 30/6/2018, tại Thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu – Huyện Ba Bể, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức lớp tập huấn cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu Du lịch Hồ Ba Bể, Vườn Quốc gia Ba Bể.

Xem tiếp

Từ ngày 18 đến ngày 22/6/2018, tại UBND xã Nam Mẫu – Huyện Ba Bể, Sở VH-TT&DL, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Trường Cao Đẳng Thương Mại & Du lịch Thái Nguyên và Ban quản lý khu du lịch Ba Bể tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ vận chuyển khách du lịch hồ Ba Bể .

Xem tiếp

Trong chương trình thi đấu Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ V tỉnh Bắc Kạn - Năm 2018. Được sự thống nhất chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức giải Vô địch bóng bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2018.

Xem tiếp

Du lịch ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu của con người để cân bằng cuộc sống sau những ngày làm việc căng thẳng, tạm thời dời xa khói bụi thành phố, tình trạng kẹt xe, đông đúc ồn ào ở các khu đô thị…

1234567...Trang cuối