Trong hai ngày 09-10 tháng 11, Đoàn công tác Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Xem tiếp

Hồ Ba Bể nằm trên địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội hơn 200km về phía Bắc. Từ thành phố Bắc Kạn đi Hồ Ba Bể khoảng 70km về phía Tây Bắc. Hồ Ba Bể được hợp thành từ 03 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm; là nơi hội tụ của 3 dòng sông là Sông Năng, Tả Han và Nam Cường; hồ có chiều dài hơn 8km, nơi rộng nhất là 2km, diện tích mặt nước là 500 ha, độ sâu trung bình là 20m, nơi sâu nhất là 35m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước; trên hồ có nhiều hòn đảo nhỏ xinh đẹp như Đảo Bà góa, đảo Phong Lan, đảo An Mạ, ao Tiên… đáy hồ không bằng phẳng mà có nhiều núi ngầm, nhiều loài thuỷ vật và cá nước ngọt sinh sống có những loài đặc biệt quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như cá chép kính, cá rầm xanh, cá chiên.. .

Xem tiếp

Năm 1947 Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ đã quay trở lại Việt Bắc, cái nôi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trước những cuộc càn quét, khủng bố và lùng sục của kẻ thù; Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phải di chuyển tới nhiều địa điểm làm việc khác nhau trong vùng an toàn khu kháng chiến để hoạt động.

Xem tiếp

Thực hiện Quyết định số 184QĐ-BCĐCCHC ngày 04/5/2018 của Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ về việc ban hành kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018. Sáng ngày 21/9/2018, Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ đã kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018 tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Đồng bào Tày, Nùng tết rằm tháng 7 còn được gọi bằng một cái tên khác là Tết “Pây Tái” với ý nghĩa là con gái và con rể đem lễ về thăm nhà ngoại. Đây là dịp để con cái thể hiện lòng biết ơn công sinh thành, hiếu thuận đối với cha mẹ.

Xem tiếp

Bạo lực gia đình được biểu hiện dưới nhiều hành vi khác nhau. Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã quy định các hành vi bạo lực bao gồm: Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng; lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

Xem tiếp

Vui sao một sáng tháng năm Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ” ( Trích bài thơ “Việt Bắc” - Nhà thơ Tố Hữu) Trở về Việt Bắc – Cái nôi của cách mạng năm xưa không phải vào một sáng tháng năm, cũng không phải dịp sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà vào giữa tháng 7 của mùa hè, cả nước đang diễn ra đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ tại Bắc Kạn dịu hơn các tỉnh, thành khác do có 02 cánh cung bao bọc là cánh cung Ngân Sơn và cánh cung sông Gâm với những đỉnh núi cao trên 1.000 m trải dài; nhưng thời tiết năm nay cũng thay đổi thất thường, trời đang nắng nóng bỗng đổ mưa giông, sấm chớp liên hồi và những cơn mưa nặng hạt ào ạt đổ xuống như trút nước, nhóm khảo sát để tìm hiểu, nghiên cứu viết bài thuyết minh về các điểm di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của Trung tâmThông tin Xúc tiến du lịch gồm 02 đồng chí, tôi và một đồng chí nữa, phải dừng chân trú mưa tại 01 nhà dân ven đường, đợi trời tạnh mưa mới tiếp tục cuộc hành trình.

Xem tiếp

Nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta, trong tháng 7/2018 UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm trận công đồn Phủ Thông (25/7/1948 - 25/7/2018) và 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Xem tiếp

Là một di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Thái ở các tỉnh miền núi phía bắc như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lạng Sơn….và một số ít ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên; then được lưu giữ, phát triển thành một không gian văn hóa hát then – đàn tính hết sức đồ sộ về khối lượng, phong phú về thể loại, đa dạng về hình thức biểu diễn. Cùng với sự phát triển của các tộc người trong quá khứ và hiện tại, then mang dấu ấn nền văn minh nhân loại.

Xem tiếp

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Bắc Kạn, sáng ngày 06 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường tầng 4; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

1234567...Trang cuối