Cổng thông tin du lịch Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017), 70 năm ngày Bác Hồ, Trung ương Đảng và Chính phủ về An toàn khu (ATK) Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 – 20/5/2017). Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch Thái nguyên là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Xem tiếp

Hội chợ Thương mại – Du lịch Sầm Sơn năm 2017, diễn ra từ ngày 29/4/2017 đến hết ngày 05/5/2017 tại Khu du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn – Thanh Hóa. Đây là chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn, chào mừng TX Sầm Sơn lên thành phố trực thuộc tỉnh, khai trương mùa du lịch Sầm Sơn năm 2017. Đại diện cho ngành Du lịch Bắc Kạn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham gia 01 gian hàng tiêu chuẩn. Tại gian hàng Trung tâm đã trưng bày giới thiệu nét đẹp về miền đất và con người Bắc Kạn, quảng bá Di tích lịch sử ATK Chợ Đồn; các tour, tuyến du lịch của tỉnh và liên vùng, các điển đến du lịch Bắc Kạn, đặc biệt là Hồ Ba Bể; giới thiệu sản phẩm làng nghề, nghề thủ công truyền thống của tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Nằm trong kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực du lịch của tỉnh, nhằm giúp các cơ sở lưu trú trang bị kiến thức cơ bản về cách tổ chức kinh doanh và phục vụ du khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lưu trú du lịch. Lớp tại Ba Bể được tổ chứ từ ngày 17/4 – 20/4/2017; Lớp tại thành phố Bắc Kạn được tổ chức từ ngày 24/4 – 27/4/2017. Tham gia lớp tập huấn là người quản lý và nhân viên phục vụ trong các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Xem tiếp

Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất Việt Nam. Năm 1995 tại Hội nghị Quốc tế về hồ nước ngọt tại Mỹ, Hồ Ba Bể được xếp hạng là 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất thế giới, năm 2011 được công nhận là khu Ramsar thứ ba của Việt Nam, năm 2012 được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt.

Xem tiếp

Trong khuôn khổ Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo sáng 29-11 giữa Tỉnh ủy Bắc Kạn và Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Xem tiếp

Thông tin cho khách du lịch về cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Xem tiếp

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch và khuyến khích đầu tư, nâng cấp chất lượng dịch vụ tại các điểm đến, ngày 15/3/2017 Sở VHTTDL Bắc Kạn đã ban hành công văn 182/SVHTTDL-QLDL V/v Phổ biến, triển khai Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch.

Xem tiếp

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Kạn; kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017 và 71 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017); đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất, thể hình và trí tuệ, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh niên; phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao, bổ sung lực lượng vận động viên thành tích cao của tỉnh.

Xem tiếp

Ngày 12 tháng 3 năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng, Giám đốc Sở Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Văn Trường, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Cao Minh Hải, cùng với các chuyên viên thuộc VP UBND tỉnh, Sở VHTTDL, UBND huyện Ba Bể, UBND xã Nam Mẫu đã đi khảo sát các hộ kinh doanh dịch vụ Homestay tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể.

Xem tiếp

Trong những năm gần đây, khi đến vườn Quốc Gia Ba Bể, cùng với việc khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng cũng như quần thể hang động kỳ vĩ nơi đây, du khách còn có nhiều trải nghiệm thú vị với hình thức “du lịch cộng đồng” và các thuật ngữ như “homestay”, “farmstay”. Loại hình du lịch này đã bắt đầu trở nên quen thuộc và được nhiều người dân ở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể lựa chọn để thu hút khách du lịch.