1. Dự án: Đầu tư khai thác Tour du lịch mạo hiểm Hoàng Trĩ - Thẳm Phầy a) Vị trí địa lý: Hang Thẳm Phầy thuộc thôn Nà Slải, xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể (cách hồ Ba Bể 9km). Từ đường Bê tông vào cửa hang là 3 km đường dân sinh, trong đó có những đoạn leo núi, men theo suối, qua bờ ruộng, lội suối… Hang không thuộc vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể và không thuộc khu vực Quân sự quản lý.

Xem tiếp

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm sâu trong nội địa vùng Đông Bắc Việt Nam, thuộc Vùng du lịch Trung du Miền núi Bắc Bộ; phía Đông giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Nam giáp tỉnh Thái Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Cao Bằng. Diện tích tự nhiên 4.859 km², dân số trên 308.000 người. Nằm trên trục Quốc lộ 3 theo hướng Bắc - Nam và Quốc lộ 279 theo hướng Đông - Tây (2 trục giao thông quan trọng của Vùng Trung du Miền núi Bắc Bộ), Bắc Kạn có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh quốc phòng, là điều kiện thuận lợi để Bắc Kạn giao lưu với các tỉnh trong vùng, cũng như với cả nước và quốc tế trong phát triển du lịch.

Xem tiếp

Hồ Ba Bể - khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng Đông Bắc Việt Nam, là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất được thế giới công nhận năm 1995 tại Mỹ. Nếu yêu thích khám phá thiên nhiên, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi lênh đênh trên sông nước đến tham quan các thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo tại vùng hồ Ba Bể

Xem tiếp

Ngày 26/12 tại đỉnh núi Mẫu Sơn, trong không khí mát mẻ, se lạnh, sương phủ nhẹ và mây bay trên các mỏm núi. Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Liên hoan du lịch Mẫu Sơn. Đây là chương trình thường niên được tổ chức hàng năm tại Mẫu Sơn kể từ năm 2001.

Xem tiếp

Sau khi đã tổ chức xong 03 lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 3 bản Du lịch cộng đồng tại Nam Mẫu – Hồ Ba Bể. Theo nguyện vọng của học viên, từ ngày 20 đến ngày 22/7/2017, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã hỗ trợ lớp tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Bản du lịch cộng đồng Tả Van và các điểm du lịch tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Xem tiếp

Ngày 25/7, tại nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2017, tranh giải Báo Thiếu niên tiền phong lần thứ 51.

Xem tiếp

Trong 3 ngày, từ 17 đến 19-7-2017, tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng dân cư và cơ sở lưu trú.

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch của Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017) tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia Liên hoan lần này có 37 đội TTLĐ thuộc Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trên địa bàn toàn quốc.

Xem tiếp

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017); kỷ niệm 72 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2017).

Xem tiếp

Từ ngày 22/7 đến 31/7/2017 Bắc Kạn sẽ đón tiếp trên 30 đoàn với hơn 500 VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự Giải vô địch Bóng bàn trẻ, thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2017.