Lễ hội hoa Ban lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18 tháng 3 với các hoạt động chính như: Giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch; Thi xe đạp thồ và tải đạn; Tổ chức tái hiện lại chợ phiên vùng cao của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc…

Xem tiếp

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn để thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Xem tiếp

Được sự đồng ý, quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bắc Kạn, ngày 11/01/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tổng kết công tác văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 29/11/2018 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn về Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII). Ngày 27 tháng 12 năm 2018; Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành.

Xem tiếp

Trong những gian qua; được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh , đặc biệt là của sở Văn hóa Thể thao và du lịch; các hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch đã được triển khai khá tích cực và hiệu quả.

Xem tiếp

Để thống nhất nội dung thuyết minh về các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, hội văn học nghệ thuật, cùng với các ngành chức năng soạn thảo và thống nhất phổ biến nội dung các bài thuyết minh nhằm chống xuyên tạc lịch sử, văn hóa.

Xem tiếp

Nhằm đẩy mạnh liên kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến du lịch, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quảng bá du lịch của địa phương, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn tham dự chương trình khảo sát, đánh giá điểm đến du lịch tiêu biểu tỉnh Hà Nam 2018, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

Xem tiếp

Từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, quảng bá du lịch và ẩm thực tỉnh Bắc Kạn trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” Cao Bằng năm 2018. Đây hoạt động Văn hóa, thể thao và Du lịch của 06 tỉnh Việt Bắc Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà được tổ chức luân phiên hàng năm và là năm thứ X diễn ra hoạt động này.

Xem tiếp

Trong hai ngày 09-10 tháng 11, Đoàn công tác Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Xem tiếp

Hồ Ba Bể nằm trên địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội hơn 200km về phía Bắc. Từ thành phố Bắc Kạn đi Hồ Ba Bể khoảng 70km về phía Tây Bắc. Hồ Ba Bể được hợp thành từ 03 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm; là nơi hội tụ của 3 dòng sông là Sông Năng, Tả Han và Nam Cường; hồ có chiều dài hơn 8km, nơi rộng nhất là 2km, diện tích mặt nước là 500 ha, độ sâu trung bình là 20m, nơi sâu nhất là 35m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước; trên hồ có nhiều hòn đảo nhỏ xinh đẹp như Đảo Bà góa, đảo Phong Lan, đảo An Mạ, ao Tiên… đáy hồ không bằng phẳng mà có nhiều núi ngầm, nhiều loài thuỷ vật và cá nước ngọt sinh sống có những loài đặc biệt quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như cá chép kính, cá rầm xanh, cá chiên.. .

1234567...Trang cuối