Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Xem tiếp

Không phải là điểm du lịch nổi tiếng nhưng thác Nà Khoang vẫn níu chân biết bao du khách bởi những cảnh quan đẹp tuyệt vời mang đậm nét hoang sơ.

Xem tiếp

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, niềm tự hào về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vì một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Tuyên truyền, vận động làm cho các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam hiểu về nhau, gần gũi, quý trọng và hòa hợp nhau hơn, tương hỗ cùng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao trình độ dân trí, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tiếng nói, chữ viết và truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.

Xem tiếp

Lễ hội hoa Ban lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18 tháng 3 với các hoạt động chính như: Giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch; Thi xe đạp thồ và tải đạn; Tổ chức tái hiện lại chợ phiên vùng cao của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc…

Xem tiếp

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn để thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Xem tiếp

Được sự đồng ý, quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bắc Kạn, ngày 11/01/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tổng kết công tác văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 29/11/2018 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn về Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII). Ngày 27 tháng 12 năm 2018; Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành.

Xem tiếp

Trong những gian qua; được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh , đặc biệt là của sở Văn hóa Thể thao và du lịch; các hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch đã được triển khai khá tích cực và hiệu quả.

Xem tiếp

Để thống nhất nội dung thuyết minh về các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, hội văn học nghệ thuật, cùng với các ngành chức năng soạn thảo và thống nhất phổ biến nội dung các bài thuyết minh nhằm chống xuyên tạc lịch sử, văn hóa.

Xem tiếp

Nhằm đẩy mạnh liên kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến du lịch, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quảng bá du lịch của địa phương, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn tham dự chương trình khảo sát, đánh giá điểm đến du lịch tiêu biểu tỉnh Hà Nam 2018, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

1234567...Trang cuối