Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Sau hai mươi năm đổi mới từ khi tái thành lập tỉnh năm 1997, xuất phát điểm lúc đó: Điện, đường, trường, trạm hết sức khó khăn, dân số thưa, đời sống nghèo nàn, lạc hậu, chủ yếu bà con tập trung vào kinh tế nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tại các vùng thị trấn, thị tứ, hầu như chưa có phát triển về du lịch mặc dù Bắc Kạn có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch như: cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và độc đáo với núi rừng, hồ, thác, hang, động, sông nước, thảm động thực vật phong phú…

Xem tiếp


Ngày 22/12/2016 nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tỉnh Bắc Kạn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận khu căn cứ địa các mạng ATK (An toàn khu) Chợ Đồn là di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt. Như vậy, cùng với ATK Tân trào (Tuyên Quang); ATK Phú Đình – Định Hóa (Thái Nguyên) và ATK Chợ Đồn - Bắc Kạn đã trở thành cụm tam giác An toàn khu đặc biệt trong vùng Chiến khu Việt Bắc của 06 tỉnh Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà.

Xem tiếp


“Mù Là” là một địa danh của xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, giáp với các xã Đà Vị, Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Đây là nơi các cơ sở cách mạng đầu tiên của xã Cổ Linh, xã Cao Tân được hình thành và phát triển. Lễ hội Mù Là năm 2017 được tổ chức tại đỉnh đèo thôn Lũng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của đồng bào dân tộc đến từ các xã lân cận trên địa bàn, trong đó có xã Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp


Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Hội xuân thành phố Bắc Kạn được tổ chức, đây là hoạt động văn hóa được người dân mong đợi mỗi độ xuân sang.

Xem tiếp


1. Hội xuân thành phố Bắc Kạn diễn ra vào ngày ngày 07 tháng Giêng tại đầu cầu Huyền Tụng.

Xem tiếp


Lễ Hội Lồng Tồng Ba Bể là một hoạt động Văn hóa dân gian truyền thống được UBND Huyện Ba Bể tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới. Đây là một hoạt động văn hóa lớn nhằm tăng cường công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, đẩy mạnh công tác Văn hóa thông tin ở miền núi và đồng bào các dân tộc thiểu số, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trong và ngoài tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Hội Lồng Tồng Ba Bể 2017 diễn ra trong 02 ngày, mồng 9 và mồng 10 tháng giêng âm lịch, Tại sân bãi Lễ hội (Thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể).

Xem tiếp


Chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa độc đáo, không thể thiếu trong đời sống của người dân vùng cao Bắc Kạn. Phiên chợ nơi đây phản ánh sinh động nhất nhịp sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc.

Xem tiếp


Chùa Thạch Long thuộc xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Chùa nằm ở độ cao gần 300m so với mực nước biển, cách Quốc lộ 3 khoảng 400m. Chùa Thạch Long là một ngôi chùa nằm trong hang đá, được thành lập từ hàng trăm năm trước.

Xem tiếp


Đền Thắm nằm ở khu vực ngã ba sông Cầu và sông Chu, thuộc tổ 6, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, cách đường Quốc lộ 3 khoảng 1 km, cách thành phố Bắc Kạn 45 km về phía nam.

Xem tiếp


Nhằm tạo dựng sản phẩm liên tuyến cho khu vực này, APT travel và CLB Du lịch Thủ đô (Hiệp hội du lịch Hà Nội) kết hợp với một số doanh nghiệp tại 2 địa phương Bắc Kạn – Cao Bằng tổ chức đoàn khảo sát “Về miền di sản Việt Bắc”.

Xem tiếp

12
Sign In