Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


“Mù Là” là một địa danh của xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, giáp với các xã Đà Vị, Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Đây là nơi các cơ sở cách mạng đầu tiên của xã Cổ Linh, xã Cao Tân được hình thành và phát triển. Lễ hội Mù Là năm 2017 được tổ chức tại đỉnh đèo thôn Lũng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn với sự tham gia của đồng bào dân tộc đến từ các xã lân cận trên địa bàn, trong đó có xã Hồng Thái của huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp


Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Hội xuân thành phố Bắc Kạn được tổ chức, đây là hoạt động văn hóa được người dân mong đợi mỗi độ xuân sang.

Xem tiếp


1. Hội xuân thành phố Bắc Kạn diễn ra vào ngày ngày 07 tháng Giêng tại đầu cầu Huyền Tụng.

Xem tiếp


Lễ Hội Lồng Tồng Ba Bể là một hoạt động Văn hóa dân gian truyền thống được UBND Huyện Ba Bể tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới. Đây là một hoạt động văn hóa lớn nhằm tăng cường công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, đẩy mạnh công tác Văn hóa thông tin ở miền núi và đồng bào các dân tộc thiểu số, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trong và ngoài tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Hội Lồng Tồng Ba Bể 2017 diễn ra trong 02 ngày, mồng 9 và mồng 10 tháng giêng âm lịch, Tại sân bãi Lễ hội (Thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể).

Xem tiếp


Chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa độc đáo, không thể thiếu trong đời sống của người dân vùng cao Bắc Kạn. Phiên chợ nơi đây phản ánh sinh động nhất nhịp sống mọi mặt của đồng bào các dân tộc.

Xem tiếp


Chùa Thạch Long thuộc xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Chùa nằm ở độ cao gần 300m so với mực nước biển, cách Quốc lộ 3 khoảng 400m. Chùa Thạch Long là một ngôi chùa nằm trong hang đá, được thành lập từ hàng trăm năm trước.

Xem tiếp


Đền Thắm nằm ở khu vực ngã ba sông Cầu và sông Chu, thuộc tổ 6, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, cách đường Quốc lộ 3 khoảng 1 km, cách thành phố Bắc Kạn 45 km về phía nam.

Xem tiếp


Nhằm tạo dựng sản phẩm liên tuyến cho khu vực này, APT travel và CLB Du lịch Thủ đô (Hiệp hội du lịch Hà Nội) kết hợp với một số doanh nghiệp tại 2 địa phương Bắc Kạn – Cao Bằng tổ chức đoàn khảo sát “Về miền di sản Việt Bắc”.

Xem tiếp


Ngay từ sáng sớm 16-8 (14-7 âm lịch), rất nhiều người dân tạm gác lại công việc, dành chút thời gian đi lễ đền Mẫu để cầu bình an cho cha mẹ. Đền Mẫu tọa lạc tại khu vực đồi thông, thuộc tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn. Đền thờ Mẫu và các vị thần. Đền là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Xem tiếp


Lễ hội là một hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng phổ biến của mỗi dân tộc, địa phương, vùng, miền; nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của con người; nó giữ một vai trò, vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, cộng đồng và làng xã.

Xem tiếp

12
Sign In