ĐOÀN CÔNG TÁC BAN CHỈ ĐẠO KIỂM TRA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHÍNH PHỦ KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN

( Cập nhật lúc: 24/09/2018  )

Thực hiện Quyết định số 184QĐ-BCĐCCHC ngày 04/5/2018 của Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ về việc ban hành kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018.

Sáng ngày 21/9/2018, Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ đã kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018 tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Thành phần đoàn kiểm tra gồm có:

- Đồng chí Lê Khánh Hải- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và DL- Thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ làm Trưởng đoàn; Đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo cải cách hành chính Chính phủ; Đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Vụ tổ chức cán bộ, Vụ pháp chế, Vụ kế hoạch, Tài chính, Thanh tra, Trung tâm công nghệ thông tin, Lãnh đạo và chuyện viên Văn phòng Bộ.

Đ/c Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo

- Đại diện UBND tỉnh có Đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh dự họp.

-  Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có Đồng chí Hà Văn Trường- Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo Trưởng phó các phòng, ban, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Đ/c Hà Văn Trường GĐ Sở VHTTDL Bắc Kạn báo cáo CCHC năm 2018

Lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp Sở VHTTDL Bắc Kạn

Đoàn kiểm tra CCHC Bộ Văn hóa

Đoàn kiểm tra và Lãnh đạo tỉnh đã được nghe đại diện Lãnh đạo Sở báo cáo đánh giá tình hình cải cách hành chính của Sở từ năm 2017 đến nay. Báo cáo đã đánh giá nổi bật được kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, đó là việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt công tác điều hành, xây dựng, tuyên truyền các văn bản, tổ chức kiểm tra hành chính, cải cách thể chế, thủ tục, bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính; đặc biệt là việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở đối với các phòng, ban, các đơn vị trực thuộc ( Từ 9 phòng, ban xuống còn 6 phòng ban; từ 7 đơn vị trực thuộc xuống còn 6 đơn vị trực thuộc) và công tác ứng dụng công nghệ thông tin (Số thủ tục hành chính được cung cấp hành chính mức độ 3 là 80/101 và mức độ 4 là 21/101). Đồng thời, các phòng ban và đơn vị sự nghiệp cũng báo cáo thêm những khó khăn, tồn tại vướng mắc đề nghị Thứ trưởng và Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm giúp đỡ như: Việc mua xe ô tô phục vụ công tác của Trung tâm Văn hóa và Thư viện, nơi làm việc của Thư viện, Bảo tàng, đoàn nghệ thuật, việc tuyển dụng diễn viên của Đoàn Nghệ thuật; quy định cụ thể đối với Trung tâm Thông tin XTDL.v.v.

Qua trao đổi, tham gia phát biểu ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra và phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Lê Khánh Hải- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, TT&DL- Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc chuẩn bị cho công tác kiểm tra và kết quả công tác cải cách hành chính từ năm 2017 đến nay của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn; việc tham gia phát biểu ý kiến cũng rất cụ thể, dân chủ, có trọng tâm, trọng điểm.

Để công tác cải cách thủ tục hành chính phát huy được hiệu quả, khắc phục được những khó khăn, tồn tại, hạn chế; Thứ Trưởng đã yêu cầu: Cần quan tâm đến công tác tuyên truyền; kịp thời công bố thủ tục hành chính; triển khai có hiệu quả một cửa liên thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả các đơn vị sự nghiệp; thực hiện tốt đề án tinh giản biên chế, phân cấp quản lý cán bộ; nghiên cứu kỹ phương án quy hoạch, đầu tư vào khu du lịch hồ Ba Bể đảm bảo hiệu qủa đồng bộ về văn hóa, di sản, kinh tế và môi trường; quan tâm đến tiết chế văn hóa theo Nghị quyết số 33/NQ-CP; Đảm bảo công tác phát triển thể dục thể thao có trọng tâm, trong điểm, phù hợp với đặc thù của một tỉnh miền núi. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ cần quan tâm hơn nữa đến những khó khăn của Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Bắc Kạn, sớm tham mưu giải quyết việc mua xe ô tô chuyên dùng phục vụ công tác của Trung tâm Văn hóa và Thư viện; bố trí chương trình mục tiêu phục vụ tiết chế văn hóa, thể dục thể thao và xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bắc Kạn.v.v./.

Tin bài mới:

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH(17/08/2018)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.(10/07/2018)

Khai mạc Giải bóng đá Công nhân viên chức lao động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XX(10/07/2018)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ vận chuyển khách du lịch hồ Ba Bể.(22/06/2018)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG BÀN TỈNH BẮC KẠN NĂM 2018.(14/06/2018)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng làm việc tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.(06/03/2018)

UBND huyện Ba Bể - Sở Văn hóa, TT&DL tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Mậu Tuất năm 2018.(13/02/2018)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải cầu lông “Mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018”.(02/02/2018)

SỞ VĂN HÓA TT&DL TỔ CHỨC CHƯƠNG TÌNH CA MÚA NHẠC ĐẶC SẮC MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI(30/01/2018)

Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Bắc Kạn - Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2017(29/09/2017)