Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn tổ chức chương trình Famtrip du lịch Bắc Kạn năm 2019

( Cập nhật lúc: 28/10/2019  )

Trong hai ngày 24-25/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn đã tổ chức khảo sát tour du lịch Hồ Ba Bể và Hội nghị kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh.

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại bến thuyền Buốc Lóm

Tham gia Chương trình Famtrip du lịch Bắc Kạn lần này có hơn 90 đại biểu tham dự, về phía Tổng cục du lịch có đ/c Đinh Ngọc Đức Vụ trưởng vụ thị trường, đ/c Nguyễn Văn Chương Phó giám đốc Sở VHTTDL Bắc Kạn, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch của 8 tỉnh, Lãnh đạo Ban quản lý khu du lịch Ba Bể, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội, Hiệp hội du lịch Thanh Hóa, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh cùng một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đ/c Đinh Ngọc Đức Vụ trưởng Vụ Thị Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Chương Phó GĐ Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Trong ngày đầu tiên của chuyến khảo sát, các đại biểu đã đến tìm hiểu, nghiên cứu một số điểm tại khu du lịch Hồ Ba Bể, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại 02 bản Cốc Tộc và Bó Lù và khách sạn Sài Gòn Ba Bể.

Trong thời gian khảo sát, hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch của tỉnh Bắc Kạn. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế: Tại một số điểm du lịch cộng đồng, người dân tham gia làm du lịch chưa chuyên nghiệp, chưa biết khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm du lịch của địa phương.

Sáng 25/10 tại Khu du lịch sinh thái Ba Bể Ecolodge, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch và trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh. Hội nghị nhằm tăng cường liên kết hợp tác trong phát triển du lịch khai thác tốt tiềm năng thế mạnh trong phát triển du lịch của mỗi địa phương; kết nối du lịch Bắc Kạn với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị thu hút gần100 đại biểu là các đơn vị kinh doanh lữ hành và trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị kết nối

Lãnh đạo TTTTXTDL Thái Nguyên trình bày bài tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tổng quan về tiềm năng, thế mạnh, thực trạng và phương hướng, giải pháp kết nối du lịch Bắc Kạn với các tỉnh trong cả nước; giải pháp về phát triển du lịch Việt Bắc trong việc xây dựng sản phẩm du lịch, các giải pháp về cơ chế, chính sách, về nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, về đẩy mạnh thị trường, để phát triển xứng tầm, trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, ngành Du lịch rất cần sự quan tâm vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, ngành; đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch; tổ chức tập huấn cho người dân có nguyện vọng tham gia làm du lịch; tạo điều kiện liên kết về phát triển du lịch theo liên vùng, đặc biệt là vùng Đông Bắc.

Đại diện các Doanh nghiệp lữ hành phát biểu tại Hội Nghị

Chương trình khảo sát và Hội nghị kết nối lần này cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phía bắc nói chung và các công ty kinh doanh lữ hành, dich vụ du lịch nói riêng. Nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch trên cơ sở tận dụng mọi nguồn lục phát huy tiềm năng, thế mạnh, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển./.

Ký kết hợp tác, liên kết của  TTTTXTDL 8 tỉnh

Ký kết hợp tác giữa các Doanh nghiệp

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tác giả:  Bình Nguyên