SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỔ CHỨC LIÊN HOAN TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC - LAO ĐỘNG TỈNH BẮC KẠN LẦN I-2019.

( Cập nhật lúc: 22/07/2019  )

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương trong năm 2019; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn 24/8/1949-24/8/2019) và 50 năm thực hiện lời di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Trong 3 ngày, từ ngày 19/7 -  21/7, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Kan đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức - lao động lần thứ nhất, năm 2019 với chủ đề “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”.

Đến dự Liên hoan có đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh, Lãnh đạo của 09 đoàn nghệ thuật không chuyên, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn và với sự tham gia của gần 300 diễn viên đoàn nghệ thuật: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Khối các Ngân hàng tỉnh, Khối Tỉnh ủy, Khối UMMTTQ và các đoàn thể tỉnh, Ngành Y tế, Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Kạn, Cục thế tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.

Trao cờ lưu niệm cho 9 đoàn tham gia

Sau 3 đêm diễn với sự tham gia, biểu diễn của 49 tiết mục ở các thể loại: ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ngành, nghề… và 09 màn trình diễn trang phục công sở. Các đoàn đã dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật công phu, kết hợp hài hòa các yếu tố lịch sử, truyền thống dân tộc với hiện đại, phán ảnh kịp thời những sự kiện, những thành quả về kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Ban giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vô tư, trong sáng, khách quan. Các đoàn tham gia biểu diễn nhiệt tình, sôi nổi, cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, đã tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho người xem.

Tiết mục múa tại liên hoan tiếng hát công nhân

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao: 18 giải A, 24 giải B, 07 giải C cho các tiết mục biểu diễn suất sắc ở nội dung ca, múa nhạc. Giải toàn đoàn: 01 giải nhất thuộc về đoàn NTQC Khối UMMTTQ và các đoàn thể tỉnh, 01 giải nhì đoàn NTQC Khối các Ngân hàng tỉnh, 02 giải ba đoàn NTQC Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Kạn và đoàn NTQC Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 05 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức trao 03 giải phụ như: Giải tiết mục biểu diễn ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh hay nhất cho đoàn NTQC Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, giải thưởng cho phần trình diễn trang phục công sở ấn tượng nhất đoàn NTQC Kho bạc Nhà nước tỉnh, giải đạo diễn chương trình hay nhất đoàn NTQC Khối UMMTTQ và các đoàn thể tỉnh.

Đ/c Phạm Duy Hưng-PCT UBND tỉnh và Đ/c Hà Văn Trường-GĐ Sở VHTTDL trao giải nhất

Phần trình diễn trang phục công sở: 01 giải nhất thuộc về đoàn NTQC Kho bạc Nhà nước tỉnh, 02 giải nhì thuộc đoàn NTQC Khối các Ngân hàng tỉnh, Khối UMMTTQ và các đoàn thể tỉnh, 03 giải ba thuộc đoàn NTQC Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Kạn, Ngành Y tế, 03 giải khuyến khích.

Đ/c Bùi Minh Thanh-PCT Liên đoàn lao động tỉnh trao giải trang phục đẹp nhất

Đây là Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức - lao động đầu tiên sau hơn 20 năm tái lập tỉnh Bắc Kạn; xong đã có sự tiến bộ vượt bậc cả về công tác tổ chức với trình diễn. Các đơn vị không chỉ tập trung đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc... mà còn thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo trong cách biểu diễn, thể hiện đậm yếu tố nghệ thuật, tạo nên sức truyền cảm và ấn tượng sâu sắc, mang những giá trị thẩm mỹ đến với người xem.

Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức - lao động lần thứ nhất, năm 2019 đã thực sự là một hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; để lại nhiều ấn tượng sâu đậm và ý nghĩa đối với các cán bộ công nhân, viên chức, người lao động; là sân chơi tinh thần lành mạnh, đã tạo cơ hội để đội ngũ người lao động có dịp giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị trong tỉnh; góp phần chăm lo thiết thực đời vào sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh. Qua đó, khích lệ tinh thần CNVCLĐ tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin bài mới:

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019(26/06/2019)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019).(28/05/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam - 19/4/” tại huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn.(18/04/2019)

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BẮC KẠN PHẠM DUY HƯNG LÀM VIỆC VỚI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO & DU LỊCH(15/03/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019.(16/01/2019)

ĐẢNG BỘ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII)(04/01/2019)

ĐOÀN CÔNG TÁC BAN CHỈ ĐẠO KIỂM TRA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHÍNH PHỦ KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN(24/09/2018)

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI TẬP HUẤN CÔNG TÁC GIA ĐÌNH VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH(17/08/2018)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.(10/07/2018)