TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC LỄ BẾ MẠC HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI KHU VỰC I NĂM 2019.

( Cập nhật lúc: 29/08/2019  )

Tối 29/8, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019.

Chương trình Văn nghệ trước Lễ bế mạc Hội thi TT các dân tộc thiểu số toàn quốc

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Đại diện lãnh đạo của Tổng cục TDTT; Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Dân tộc, các cơ quan, ban ngành của trung ương, địa phương và bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ Bế mạc Hội thi TT các dân tộc thiểu số toàn quốc

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức theo chu kỳ 2 năm/lần tại 3 khu vực trên toàn quốc. Trong đó, Khu vực I gồm 31 tỉnh, từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực I lần thứ XI năm nay có sự tham dự của 750 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 19 tỉnh thành phố phía Bắc gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang,Tuyên Quang, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị.

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, thượng võ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ở 8 môn, gồm: Bóng đá nam 7 người; Bóng chuyền 6 người; Việt dã; Đẩy gậy; Bắn nỏ; Tung còn; Kéo co và Tu lu. Hội thi kết thúc với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hòa Bình với tổng cộng 269 điểm. Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Điện Biên với 213 điểm; vị trí thứ ba là đoàn Bắc Kạn với 210; đứng thứ tư là đoàn Lào Cai với 206 điểm; đứng thứ năm là đoàn Thái Nguyên với 202 điểm.

Tại lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc: Hòa Bình, Điện Biên, Bắc Kạn, Lào Cai và Thái Nguyên. Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I năm 2019.

BTC trao cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc tại Hội thi TT các dân tộc thiểu số Toàn quốc

Đây là một sự kiện thể thao lớn trong năm, đồng thời cũng là sự kiện quan trọng chào mừng, kỷ niệm 70 năm Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 – 24/8/2019). Sự kiện này có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ở cơ sở./.

Tin bài mới:

Khai mạc giải bóng chuyền “Toàn dân bảo vệ ANTQ” lần thứ V năm 2019.(10/08/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TỔ CHỨC LIÊN HOAN TIẾNG HÁT CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC - LAO ĐỘNG TỈNH BẮC KẠN LẦN I-2019.(22/07/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức Hội thi nấu ăn hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019(26/06/2019)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019).(28/05/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam - 19/4/” tại huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn.(18/04/2019)

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BẮC KẠN PHẠM DUY HƯNG LÀM VIỆC VỚI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO & DU LỊCH(15/03/2019)

SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2018; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019.(16/01/2019)

ĐẢNG BỘ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII)(04/01/2019)

ĐOÀN CÔNG TÁC BAN CHỈ ĐẠO KIỂM TRA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA CHÍNH PHỦ KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN(24/09/2018)