Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn - 9 tháng đầu năm 2017 đón 366.250 lượt khách du lịch

( Cập nhật lúc: 29/09/2017  )

Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Bắc Kạn đã có những bước tăng trưởng khá. Tổng số khách du lịch đến Bắc Kạn ước đạt 366.250 lượt, trong đó khách quốc tế đạt hơn 9.500 lượt, khách nội địa 356.750 lượt. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt trên 255,8 tỷ đồng, hiệu suất phòng buồng đạt 35%.

 

Đặc biệt, khách tham quan Hồ Ba Bể trong 9 tháng đầu năm nay đã có sự chuyển biến tích cực, chất lượng dịch vụ du lịch của Khu du lịch Ba Bể đang ngày càng được cải thiện tạo sự hấp dẫn cho du khách. Trong đó phải kể đến số nhà sàn được người dân kinh doanh Homerstay tại bản Pác Ngòi, Bó Lù và Cốc Tộc được tu sửa đẹp về hình thức và tiện nghi phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

 

Du thuyền trên hồ Ba Bể

 

Văn nghệ phục vụ du khách

 

 

Có được kết quả như vây là do có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Bắc Kạn; sự đồng lòng tổ chức, triển khai thực hiện của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; đặc biệt là công tác tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, miền đất, con người, các tuor, tuyến điểm du lịch du lịch của tỉnh Bắc Kạn và sự hỗ chợ, tư vấn, kết nối các doanh nghiệp lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch.

 

          Hiện nay tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực chuẩn bị chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” và Tuần du lịch Ba Bể  năm 2017. Chương trình này sẽ  được tổ chức từ ngày 15 – 23 tháng 11 năm 2017 tại khu du lịch Hồ Ba Bể. Dự  báo trong dịp này sẽ đón khoảng 20 nghìn lượt khách thăm quan và trải nghiệm du lịch, văn hóa, bản sắc dân tộc nơi đây./.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In