Bắc Kạn - Tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017

( Cập nhật lúc: 12/10/2017  )

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng - Hòa Bình năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức là một trong những hoạt động hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, nhằm triển khai Nghị Quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Liên hoan được tổ chức tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình  trong 03 ngày từ ngày 06- 08/10. Đây là hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc và cả nước; mở rộng giao lưu văn hóa, nâng cao hiệu quả hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch, kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng cũng như giới thiệu những mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tiêu biểu có hiệu quả trong cả nước.

Trong khuôn khổ Liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch như: Liên hoan văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc các Làng du lịch cộng đồng. Thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu. Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công của các Làng du lịch cộng đồng. Thi ẩm thực giới thiệu cách chế biến các món ăn của các Làng du lịch cộng đồng. Trưng bày triển lãm ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng. Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc…

Tham gia Liên hoan lần này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm hình ảnh, giới thiệu điểm đến du lịch, quảng bá các sản phẩm dịch vụ đặc trưng, tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh Bắc Kạn một cách sinh động và hấp dẫn thông qua các ấn phẩm, tập gấp và các video giới thiệu về du lịch. Ngoài ra, tại gian hàng còn trưng bày một số hình ảnh và hiện vật như là quần áo, túi ví, mũ thổ cẩm, khèn mông, đàn tính và một số sản phẩm nông lâm thổ sản đặc trưng của Bắc Kạn như: Miến dong, măng khô, nấm hương, mộc nhĩ, Hồng không hạt, bánh nướng, bánh gio, bánh trời….

BTC Liên hoan du lịch cộng đồng tham quan tại gian hàng triển lãm

Đông đảo du khách tham quan gian hàng triển lãm

Qua 3 ngày tham gia đã có trên 2000 lượt người tham quan gian hàng để mua sắm, tìm hiểu về bản sắc văn hóa,dân tộc, các dịch vụ ăn, ngủ nghỉ, các tuor, tiến điểm tại khu vực hồ Ba Bể. Kết thúc chương trình liên hoan, gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công của Trung tâm đã đoạt giải C; Trung tâm đã được nhận cờ lưu niệm, Bằng khen của UBND tỉnh Hòa Bình vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc tổ chức, tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017. Đồng thời, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và thông tin về văn hóa, ẩm thực, du lịch của tỉnh Bắc Kạn tới đông đảo du khách và các tỉnh bạn.

Tác giả:  Bình Nguyên

Tin bài mới:

Trung tâm Thông tin XTDL tham gia Hội thảo về định hướng, giải pháp phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng Tây Bắc 2017(12/10/2017)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN DU LỊCH MẪU SƠN(29/08/2017)

QUẢNG BÁ DU LỊCH BẮC KẠN TẠI GIẢI BÓNG BÀN TRẺ THIẾU NIÊN NHI ĐỒNGTOÀN QUỐC NĂM 2017.(26/07/2017)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng dân cư và cơ sở lưu trú(17/07/2017)

Trung tâm thong tin XTDL Bắc Kạn tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017(24/05/2017)

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bắc Kạn: Tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Thương mại – Du lịch Sầm Sơn năm 2017.(08/05/2017)

QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn(11/10/2016)

Bắc Kạn – Tham gia Liên hoan Văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016.(06/10/2016)

TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN: Mời tham gia Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 (VITC- 2016)(15/09/2016)