Lễ hội hoa Ban lần thứ VI năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18 tháng 3 với các hoạt động chính như: Giao lưu thi đấu các môn thể thao các dân tộc; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian các dân tộc; Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ các dân tộc; Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch; Thi xe đạp thồ và tải đạn; Tổ chức tái hiện lại chợ phiên vùng cao của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc…

Xem tiếp

Trong những gian qua; được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh , đặc biệt là của sở Văn hóa Thể thao và du lịch; các hoạt động thông tin, xúc tiến, quảng bá du lịch đã được triển khai khá tích cực và hiệu quả.

Xem tiếp

Để thống nhất nội dung thuyết minh về các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch đã tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, hội văn học nghệ thuật, cùng với các ngành chức năng soạn thảo và thống nhất phổ biến nội dung các bài thuyết minh nhằm chống xuyên tạc lịch sử, văn hóa.

Xem tiếp

Nhằm đẩy mạnh liên kết, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến du lịch, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quảng bá du lịch của địa phương, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn tham dự chương trình khảo sát, đánh giá điểm đến du lịch tiêu biểu tỉnh Hà Nam 2018, do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức.

Xem tiếp

Từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, quảng bá du lịch và ẩm thực tỉnh Bắc Kạn trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” Cao Bằng năm 2018. Đây hoạt động Văn hóa, thể thao và Du lịch của 06 tỉnh Việt Bắc Cao - Bắc - Lạng - Thái - Tuyên - Hà được tổ chức luân phiên hàng năm và là năm thứ X diễn ra hoạt động này.

Xem tiếp

Trong hai ngày 09-10 tháng 11, Đoàn công tác Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Xem tiếp

Từ ngày 28 đến ngày 30/6/2018, tại Thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu – Huyện Ba Bể, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức lớp tập huấn cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu Du lịch Hồ Ba Bể, Vườn Quốc gia Ba Bể.

Xem tiếp

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6 hàng năm. Ngày Môi trường Thế giới năm nay có chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”.Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Xem tiếp

Ngày hội Du lịch TP.HCM do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ngày hội là một trong những hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm của ngành du lịch thành phố mang tên Bác.

Xem tiếp

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2018 tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch đã diễn ra Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017, đồng thời đưa ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới; Hội nghị cán bộ viên chức Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã diễn ra thành công tốt đẹp.