ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BẮC KẠN THAM GIA HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN, LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC TRƯNG VÙNG TÂY BẮC NĂM 2017 TẠI THÀNH PHỐ LÀO CAI

( Cập nhật lúc: 20/12/2017  )

Ngày 16.12, tại tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Kinh tế trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc.

Đến dự, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc; đồng chí Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai. Cùng tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tiêu biểu tại Việt Nam và các tỉnh Tây Bắc.

Tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng  đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở  Văn hóa, Thể thao & Du lịch và đại diện Công ty TNHH MTV Lê Hùng đã tham dự.

Tây Bắc có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch, là nơi hội tụ của nhiều tài nguyên du lịch có giá trị đặc sắc và mang tính đặc thù cao do có sự khác biệt lớn về địa hình, khí hậu, cảnh quan và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số nên hình thành những sản phẩm du lịch trải nghiệm, khám phá, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Nhiều địa phương đã đẩy mạnh đầu tư, phát triển du lịch và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, hạ tầng chưa đồng bộ, quy mô nhỏ lẻ, tính liên kết vùng chưa cao nên phát triển du lịch vùng Tây Bắc chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh sẵn có.

Bên lề Hội nghị, trong không gian chung của các tỉnh vùng Tây Bắc; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã trang trí, trưng bày giới thiệu với các đại biểu tham dự Hội nghị tổng quan về du lịch Bắc Kạn thông qua ấn phẩm: “Tiềm năng, triển vọng và Hợp tác Đầu tư”, cẩm nang, tờ gấp, đĩa DVD, album ảnh, về các khu, điểm du lịch, bản sắc văn hóa, lễ hội truyền thống và  sản phẩm tinh  Bột nghệ Cucumin …

Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn

Tại hội nghị, đại diện các địa phương khu vực Tây Bắc cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã giới thiệu một số sản phẩm liên kết phát triển du lịch vùng Tây Bắc và thảo luận đưa ra các giải pháp, cơ chế chính sách nhằm tăng cường liên kết phát triển du lịch. Sau phần giới thiệu và thảo luận các địa phương và doanh nghiệp du lịch đã ký cam kết liên kết xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc.

Lễ ký cam kết liên kết xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc

Hội nghị Quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển các sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc lần này hứa hẹn sẽ là cầu nối thiết thực để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tập đoàn tài chính và chính quyền địa phương gặp gỡ, trao đổi và tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển vùng Tây Bắc thành một trong những vùng trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Cũng tại Hội nghị Quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển các sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc. Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc góp phần phát triển du lịch vùng Tây Bắc.

Mong rằng trong thời gian tới các Doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ du lịch tại Bắc Kạn sẽ quan tâm đầu tư hơn nữa về chất lượng dịch vụ nhằm thu hút ngày càng cao lượng khách du lịch tới Bắc Kạn, góp phần cho ngành du lịch Bắc Kạn phát triển nhanh, mạnh, bền vững và hòa nhập với sự phát triển chung của du lịch vùng Tây Bắc, đóng góp đáng kể vào GDP của tỉnh nhà./.

Tác giả:  Bình Nguyên

Tin bài mới:

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bắc Kạn: Tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Thương mại – Du lịch Quốc tế Việt –Trung (Móng Cái – Đông Hưng) năm 2017.(08/12/2017)

HỒ BA BỂ ĐIỂM NHẤN TRONG TOUR DU LỊCH VÒNG CUNG ĐÔNG BẮC(16/10/2017)

Bắc Kạn - Tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017(12/10/2017)

Trung tâm Thông tin XTDL tham gia Hội thảo về định hướng, giải pháp phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng Tây Bắc 2017(12/10/2017)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN DU LỊCH MẪU SƠN(29/08/2017)

QUẢNG BÁ DU LỊCH BẮC KẠN TẠI GIẢI BÓNG BÀN TRẺ THIẾU NIÊN NHI ĐỒNGTOÀN QUỐC NĂM 2017.(26/07/2017)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng dân cư và cơ sở lưu trú(17/07/2017)

Trung tâm thong tin XTDL Bắc Kạn tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017(24/05/2017)

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bắc Kạn: Tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Thương mại – Du lịch Sầm Sơn năm 2017.(08/05/2017)