MÙA CAM BẮC KẠN

( Cập nhật lúc: 24/01/2018  )

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về cũng là lúc mùa cam Bắc Kạn chín rộ trên nương, “đỏ ối vườn cam, biếc bãi ngô” trên các con đường vào bản làng người dân tộc Tày, người Dao nơi đây. Du khách khi đi tham quan, du lịch Bắc Kạn nếu muốn biết đặc sản cam ở vùng nào thì bất cứ người dân nào cũng có thể chỉ cho du khách đường vào các trang trại trồng cam nổi tiếng của Bắc Kạn. Toàn tỉnh hiện có nhiều vùng trồng cam nhưng từ lâu địa danh cam, quýt Quang Thuận, sau này là cam Đôn Phong đều thuộc huyện Bạch Thông đã trở thành thương hiệu, được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý của Cục Sở hữu trí tuệ đối với đặc sản cam, quýt Bắc Kạn. Có lẽ do chất đất và nguồn nước thích hợp cho loại cây này mà Cam Bắc Kạn có vị ngọt, thanh và mùi thơm lạ khác hẳn các vùng trồng cam khác trên cả nước, giá bán thường cao gần gấp đôi so với các loại cam khác cũng bởi chính vị ngọt, thơm khác lạ đó, hơn nữa sản lượng cam cũng không có nhiều. Năm nay có tháng nhuận, Tết nguyên đán đến muộn hơn cũng là lúc cam chín nhất, ngon nhất và được mùa, nên giá thành cam chỉ bằng một nửa so với tết nguyên đán năm Bính Thân 2017, giá cam hiện nay dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng tại thị trường Bắc Kạn. Cam cũng là hoa quả được lựa chọn và không thể thiếu trong ngày tết đối với mỗi gia đình. Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2018 Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch giới thiệu với du khách gần xa đặc sản nổi tiếng của tỉnh nhà: Cam Quang Thuận, Đôn Phong Bắc Kạn, kính mời du khách gần xa hãy đến để thưởng thức, hãy đi để cảm nhận, hãy tới Bắc Kạn để thưởng thức đặc sản cam nổi tiếng của vùng Việt Bắc./.

Đặc sản Cam Bắc Kạn

Tác giả:  Hồng Liên

Tin bài mới:

DU LỊCH THỂ THAO TẠI BẮC KẠN(24/01/2018)

ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BẮC KẠN THAM GIA HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN, LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC TRƯNG VÙNG TÂY BẮC NĂM 2017 TẠI THÀNH PHỐ LÀO CAI(20/12/2017)

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bắc Kạn: Tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Thương mại – Du lịch Quốc tế Việt –Trung (Móng Cái – Đông Hưng) năm 2017.(08/12/2017)

HỒ BA BỂ ĐIỂM NHẤN TRONG TOUR DU LỊCH VÒNG CUNG ĐÔNG BẮC(16/10/2017)

Bắc Kạn - Tham gia Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017(12/10/2017)

Trung tâm Thông tin XTDL tham gia Hội thảo về định hướng, giải pháp phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng Tây Bắc 2017(12/10/2017)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN DU LỊCH MẪU SƠN(29/08/2017)

QUẢNG BÁ DU LỊCH BẮC KẠN TẠI GIẢI BÓNG BÀN TRẺ THIẾU NIÊN NHI ĐỒNGTOÀN QUỐC NĂM 2017.(26/07/2017)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng dân cư và cơ sở lưu trú(17/07/2017)