Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Trung tâm thong tin XTDL Bắc Kạn tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017

( Cập nhật lúc: 24/05/2017  )

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017), 70 năm ngày Bác Hồ, Trung ương Đảng và Chính phủ về An toàn khu (ATK) Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 – 20/5/2017). Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch Thái nguyên là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

 

Hội chợ diễn ra từ ngày 13-20/5/2017, với 150 gian hàng đạt tiêu chuẩn được chia thành 3 khu chính: Khu triển lãm, xúc tiến du lịch, giới thiệu sản vật văn hóa các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, các địa phương vùng Việt Bắc, vùng đồng bằng Bắc bộ đến với du khách trong nước và quốc tế.  Khu giới thiệu ẩm thực và sản vật văn hóa của các huyện, thành, thị, Hiệp hội du lịch, khách sạn, nhà hàng trong tỉnh và các đơn vị xúc tiến du lịch các tỉnh. Khu chế biến và bán các sản phẩm ẩm thực trong Hội chợ của các doanh nghiệp.

 

Trong không gian triển lãm, xúc tiến du lịch và  ẩm thực; Trung tâm Thông tin XT du lịch Bắc Kạn đã tham gia 3 gian hàng, trưng bày, quảng bá du lịch; trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa dân tộc tày như trang phục thổ cẩm, đàn tính và các sản phẩm được chế biến từ nông, lâm, thổ sản tại địa phương như: Tinh bột nghệ, Miến dong, Măng khô, nấm hương, chè tuyết, tép chua…

 

TTTTXTDL Băc Kạn tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017

 

Tại gian hàng du lịch Bắc Kạn đã tổ chức chế biến, phục vụ du khách 2 món ăn đặc trưng, khác biệt với các món ăn của các tỉnh trong vùng đó là món Cá ngốt Hồ Ba Bể và món Síu Soòng. Síu soòng là  món ăn dân dã của đồng bào dân tộc tày, với cách chế biến không cầu kỳ nhưng với cách tẩm ướp gia vị từ núi rừng đã đem lại hương vị đặc biệt của món đặc sản này. Cùng các loại bánh có từ lâu đời nay của tỉnh Bắc kạn như: bánh gio, bánh củ chuối, bánh hoa chuôi, bánh gai.

 

Trong 07 ngày tham gia,  gian hàng Du lịch Bắc Kạn có khoảng 10 ngàn lượt khách tham quan, trong đó khách nước ngoài và các công ty lữ hành đặc biệt quan tâm đến loại hình du lịch sinh thái, đi bộ trong rừng, khám phá hang động và nghỉ tại các Homerstay kiến trúc nhà sàn tại bản văn hóa du lịch Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc nằm ven hồ Ba Bể được quảng bá, giới thiệu tại chương trình./.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In