Trung tâm Thông tin XTDL tham gia Hội thảo về định hướng, giải pháp phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng Tây Bắc 2017

( Cập nhật lúc: 12/10/2017  )

Trong khuôn khổ Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017 diễn ra trong 3 ngày (ngày 6,7,8 tháng 10 năm 2017) tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng năm du lịch Quốc gia  Lào Cai - Tây Bắc năm 2017.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn phối hợp với Bản du lịch Pác Ngòi - Ba Bể tham gia liên hoan với các hoạt động như: Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch; Thuyết minh, giới thiều về đểm đến, mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tại Ba Bể; Trưng bày sản phẩm thủ công, quà lưu niệm của bà con dân tộc tày vùng Hồ Ba Bể; Tham gia Hội thảo về định hướng, giải pháp phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng Tây Bắc 2017.

Quảng bá du lịch tại Mai Châu-Hòa Bình

Trong hội thảo, Trung tâm Thông tin xúc tiến và Bản du lịch Pác Ngòi - Ba Bể đã giới thiệu về tiền năng điểm đến, mô hình đang hoạt động và chủ trương phát triển du lịch cộng đồng tại Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn.

Hội thảo đã đánh giá thực trạng phát triển loại hình du lịch cộng đồng trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc. Các ý kiến tham luận đã tập trung đến vấn đề phát triển du lịch cộng đồng như: Định hướng phát triển du lịch cộng đồng Tây Bắc theo quy chuẩn chung của cộng đồng ASEAN; bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch cộng đồng; bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số với phát triển du lịch cộng đồng; giải pháp phát triển du lịch cộng đồng; phương pháp tiếp cận đưa vào thị trường và vấn đề xác định đối tượng của du lịch cộng đồng… . Đây là những vấn đề cần quan tâm đầu tư để các địa phương gìn giữ nét văn hóa truyền thống của các dân tộc khu vực Tây Bắc.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Thông qua tham gia Liên hoan và dự Hội thảo, đại diện cho làng văn hóa du lịch Pác Ngòi - Ba Bể được trực tiếp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các làng du lịch cộng đồng của Tây Bắc, được trải nghiệm du lịch tại Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Dự kiến trong thời gian tới Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch sẽ tổ chức những đợt học tập trực tiếp cho các các hộ dân kinh doanh du lịch cộng đồng tại Ba Bể gắn với hoạt động các sự kiện du lịch của Quốc gia và khu vực để nâng cao trình độ, năng lực hơn nữa cho việc phát triển du lịch cộng đồng “có trách nhiệm và bền vững”./.

Tác giả:  Đồng Đăng

Tin bài mới:

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN DU LỊCH MẪU SƠN(29/08/2017)

QUẢNG BÁ DU LỊCH BẮC KẠN TẠI GIẢI BÓNG BÀN TRẺ THIẾU NIÊN NHI ĐỒNGTOÀN QUỐC NĂM 2017.(26/07/2017)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng dân cư và cơ sở lưu trú(17/07/2017)

Trung tâm thong tin XTDL Bắc Kạn tham gia Hội chợ Du lịch - Ẩm thực làng nghề thủ công, thương mại tỉnh Thái Nguyên năm 2017(24/05/2017)

Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bắc Kạn: Tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Hội chợ Thương mại – Du lịch Sầm Sơn năm 2017.(08/05/2017)

QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn(11/10/2016)

Bắc Kạn – Tham gia Liên hoan Văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016.(06/10/2016)

TRUNG TÂM THÔNG TIN VÀ XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN: Mời tham gia Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 (VITC- 2016)(15/09/2016)

CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2016 - 2021(28/04/2016)