Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018

( Cập nhật lúc: 12/11/2018  )

Trong hai ngày 09-10 tháng 11,  Đoàn công tác Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Tham gia Chương trình khảo sát lần này, ngoài đoàn Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn còn có hơn 80 đại biểu đến từ Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch); Liên minh Du lịch Việt Nam; Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội; Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch của 10 tỉnh, thành phía Bắc; một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đoàn khảo sát chụp ảnh kỉ niệm tại ATK Định Hóa

Đoàn khảo sát chụp ảnh kỉ niệm tại không gian trà Tân Cương

Trong ngày đầu tiên của chuyến khảo sát, các đại biểu đã đến tìm hiểu, nghiên cứu tại một số điểm du lịch của tỉnh như: Bảo tàng không gian triển lãm Văn hoá Trà và một số hộ sản xuất, kinh doanh chè có tham gia làm dịch vụ du lịch tại vùng chè Tân Cương; Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam; Khu bảo tồn Văn hóa Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải.

Đoàn tham quan tại vùng chè Tân Cương

Đoàn tham quan tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

ảnh chụp tại làng du lịch sinh thái Thái Hải

Cũng trong khuôn khổ Chương trình khảo sát, ngày 10-11, các đại biểu đã đến dâng hương tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa; sau đó tiếp tục khảo sát tại các điểm: Di tích Quốc gia đặc biệt Khau Tý- Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc từ ngày 20-5-1947 cho tới 11/10/1947; làng Văn hoá Du lịch Bản Quyên; và tham gia Hội nghị “Đánh giá các điểm đến trong Chương trình khảo sát du lịch Thái Nguyên” năm 2018.

Đoàn làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong thời gian khảo sát, hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế: Tại một số điểm du lịch cộng đồng, người dân tham gia làm du lịch chưa chuyên nghiệp, chưa biết khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm du lịch của địa phương.

Để phát triển xứng tầm, trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, ngành Du lịch rất cần sự quan tâm vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các cấp, ngành; đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch; tổ chức tập huấn cho người dân có nguyện vọng tham gia làm du lịch; tạo điều kiện liên kết về phát triển du lịch theo liên vùng, đặc biệt là vùng Đông Bắc.

Chương trình khảo sát và Hội nghị lần này cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch phía bắc nói chung và du lịch Thái Nguyên với Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội  nói riêng. Nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch trên cơ sở tận dụng mọi nguồn lục phát huy tiềm năng, thế mạnh, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác cùng phát triển./.

Tác giả:  Bình Nguyên