Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KẾT NỐI ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

( Cập nhật lúc: 31/10/2019  )

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của UBND tỉnh,  trực tiếp là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn. Sau sự kiện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh năm 2015; Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch của Bắc Kạn với các tỉnh trong vùng đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh trong vùng Việt Bắc phát triển; đặc biệt đã giúp mỗi địa phương bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo thành những sản phẩm du lịch độc đáo ngày càng hấp dẫn đối với du khách. Bắc Kạn cùng với các tỉnh Việt Bắc đã liên kết hợp tác xây dựng tuyến du lịch liên vùng theo các hành trình Hà Nội- Bắc Kạn với các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang... Tham gia các chương trình du lịch có tầm cỡ trong khu vực như: Tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”; Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Tây Bắc; Hợp tác với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn và các doanh nghiệp có tiềm năng, thế mạnh để đầu tư phát triển khu du lịch Ba Bể và các chương trình tuyên truyền, quảng bá du lịch với các cơ quan truyền thông trong nước.....

 

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh dịch vụ, lữ hành của tỉnh đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước, nhận được nhiều hợp đồng cung cấp dịch vụ cho các Công ty du lịch. Khách hàng thường xuyên của Ba Be Ecolodge là: Vietravel, Sentourist, Anhtour Hà Nội...; công suất sử dụng phòng buồng tại Ba Be Ecolodge  đạt 70 % /năm. Của Khách sạn Thái Bình (Khang Ninh- Ba Bể) là các Công ty lữ hành: Công ty Du lịch Tiên Phong (Hà Nội), Today travel (Đà Nẵng), Thiên Phước (Hà Nội)...; công suất sử dụng phòng buồng đạt 60 %/ năm. Của Homestay Quỳnh Mai (Bó Lù, Ba Bể) là Công ty Asia Top travel, Tranviet Travel, Hành trình Việt Travel...; Công suất phòng buồng đạt 70% /năm. Của Homestay Khánh Toàn (Pác Ngòi, Ba Bể) là Công ty Du lịch hình ảnh Việt, Công ty Du lịch Viễn Đông, Công ty Du lịch Exotismo Việt Nam...; công suất sử dụng phòng buồng đạt 70 %/năm .v.v.

 

Phát huy kết quả đã đạt được ở trên, tháng 10 năm 2019, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tham mưu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình Famtrip du lịch Bắc Kạn năm 2019 với 02 nội dung chính: Chương trình khảo sát Khu du lịch hồ Ba Bể và Hội nghị kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Trung tâm Thông tin XTDL các tỉnh.

 

Sau khi khảo sát, Trung tâm Thông tin XTDL các tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch trong nước đã có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp xác đáng, quý báu tại Hội nghị. Kết thúc Hội nghị, Trung tâm TTXTDL các tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ, hợp tác với một số nội dung chính: Tiếp tục trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, tổ chức bộ máy hoạt động của các đơn vị; công tác xây dựng kế hoạch xúc tiến du lịch hàng năm; Giữ vai trò trung gian để hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp du lịch của mỗi địa phương để cùng hợp tác xây dựng các tour, tuyến du lịch liên kết giữa các địa phương với nhau; Liên kết website du lịch, thường xuyên trao đổi và cập nhật thông tin giữa các địa phương; Tăng cường hơn nữa công tác giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các địa phương về công tác xúc tiến du lịch và tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện du lịch giữa các địa phương. Đồng thời, các Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, dịch vụ du lịch của tỉnh cũng đã ký Biên bản ghi nhớ, hợp tác với 15 doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ du lịch ngoài tỉnh với 5 nội dung chính: Hợp tác trao đổi nâng cao năng lực trong hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch; Hợp tác về xúc tiến, quảng bá du lịch; Hợp tác về phát triển các sản phẩm du lịch; Hợp tác về kêu gọi, xúc tiến đầu tư; Hợp tác và hô trợ về phát triển nguồn nhân lực.

 

Đây là hội nghị để tăng cường kết nối, mở rộng thị trường và tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với nhà nước, giữa doanh nghiệp trong tỉnh với doanh nghiệp du lịch ở trong nước. Kết nối các hoạt động du lịch Bắc Kạn với các tỉnh miền Bắc nói riêng và các tour, tuyến du lịch trong cả nước nói chung để phát triển du lịch liên vùng một cách hiệu quả, bền vững.

 

Đặc biệt tại chương trình này, Trung tâm Thông tin XTDL tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành du lịch UNESCO Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Năm Sao-Fivestar Travel đã tổ chức chương trình “Một hành trình hai điểm đến” với hơn 40 doanh nghiệp lữ hành trong nước tham gia.

 

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại Huyện Lâm Bình-Tuyên Quang

 

Sau khi khảo sát tại Khu du lịch Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; huyện Na Hang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; các thành viên trong đoàn đều đánh giá rất cao triển vọng, hợp tác đầu tư, phát triển và liên kết du lịch giữa các vùng, tạo nên chuỗi sản phẩm du lịch phong phú và độc đáo.

 

Ảnh chụp Hồ Na Hang


Kỳ vọng trong những năm tới, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND hai tỉnh (Bắc Kạn và Tuyên Quang); đặc biệt là sự quan tâm đầu tư, thu hút khách du lịch của các “Mạnh Thường Quân”; du lịch của tỉnh Bắc Kạn chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ, bền vững với tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 

Tin bài mới:


TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI BA BỂ ECOLOGE ĐÓN ĐOÀN DOANH NGHIỆP LƯ HÀNH DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHẢO SÁT KHU DU LỊCH HỒ BA BỂ(17/10/2019)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH BẮC KẠN VỚI KẾT QUẢ SAU GẦN 5 NĂM HOẠT ĐỘNG(05/08/2019)

Bắc Kạn tham gia Lễ hội hoa Ban lần thứ VI, Điện Biên, năm 2019(21/03/2019)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH VỚI CÔNG TÁC XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BẮC KẠN(26/12/2018)

Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn phổ biến các bài thuyết minh tại điểm(26/12/2018)

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình khảo sát du lịch “Đánh giá điểm đến du lịch tiêu biểu tỉnh Hà Nam 2018”(27/11/2018)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM QUẢNG BÁ DU LỊCH VÀ ẨM THỰC TẠI CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “ QUA MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” CAO BẰNG NĂM 2018(27/11/2018)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tham gia chương trình Khảo sát và Hội nghị “Đánh giá các điểm đến du lịch Thái Nguyên” năm 2018(12/11/2018)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bắc Kạn tổ chức tập huấn cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh, dich vụ du lịch(03/07/2018)

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tại Hồ Ba Bể(05/06/2018)

Sign In