Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH PHỐI HỢP VỚI BA BỂ ECOLOGE ĐÓN ĐOÀN DOANH NGHIỆP LƯ HÀNH DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHẢO SÁT KHU DU LỊCH HỒ BA BỂ

( Cập nhật lúc: 17/10/2019  )

Xác định du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, nên trong những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã tập trung cho công tác quy hoạch để định hướng cho phát triển du lịch của tỉnh và làm cơ sở cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho du lịch phát triển. Các đồ án quy hoạch du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt cho từng thời kỳ như: Quy hoạch chung phát triển khu du lịch hồ Ba Bể đến năm 2020; Quy hoạch chi tiết các điểm du lịch nằm trong VQG Ba Bể; Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Bắc Kạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Hiện tại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đến năm 2030 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Để phát triển du lịch một cách hiệu quả, bền vững, tỉnh Bắc Kạn đã đầu tư khai thác và phát triển một số loại sản phẩm du lịch chính như: Du lịch sinh thái; du lịch văn hóa lịch sử, du lịch về nguồn; du lịch văn hóa tâm linh; du lịch cộng đồng; du lịch lễ hội gắn với nghề thủ công truyền thống; du lịch tìm hiểu văn hóa văn nghệ dân gian các dân tộc; du lịch mạo hiểm, leo núi. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết nội vùng, liên kết vùng trong việc thực hiện quy hoạch, phát triển sản phẩm du lịch, đặc biệt tập trung liên kết trong phát triển sản phẩm du lịch đặc thù gắn với đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, phát triển thương hiệu du lịch Việt Bắc; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, gắn kết giữa các hình thức du lịch văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch lịch sử- cách mạng, du lịch về nguồn...

 

Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch của Bắc Kạn với các tỉnh trong vùng đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh trong vùng Việt Bắc phát triển; đặc biệt giúp mỗi địa phương bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo thành những sản phẩm du lịch độc đáo ngày càng hấp dẫn đối với du khách. Bắc Kạn cùng với các tỉnh Việt Bắc đã liên kết hợp tác xây dựng tuyến du lịch liên vùng theo các hành trình Hà Nội- Bắc Kạn với các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang...

 

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền; giới thiệu, quảng bá về tiềm năng thiên nhiên, miền đất, con người, văn hóa, lịch sử; các tour, tuyến điểm, sản phẩm du lịch của Bắc Kạn nói chung, khu du lịch hồ Ba Bể nói riêng tới các doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trong nước.

 

Ngày 27/10/2019; Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Ba Bể Ecologe tổ chức đón đoàn Doanh nghiệp Lữ hành du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh (16 doanh nghiệp) đến thăm quan, khảo sát các điểm của Khu du lịch hồ Ba Bể.

 

 

Đoàn khảo sát du lịch Hồ Ba Bể

Qua trao đổi với các thành viên của Đoàn; Trung tâm được biết, đây là lần đầu tiên đoàn đến Ba Bể để nghiên cứu, tìm hiểu các phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực, các điểm dịch vụ, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn, nghỉ, các hang động, đặc biệt là các tour tại hồ Ba Bể nói riêng và các tour của vòng cung Đông Bắc: Hà Giang – Đồng Văn – Lung Cú – Cao Bằng - Bắc Kạn. Tại đây, Trung tâm đã giới thiệu về tiềm năng thiên nhiên, miền đất, con người, văn hóa, lịch sử; các tour, tuyến điểm, sản phẩm du lịch của Bắc Kạn nói chung, khu du lịch hồ Ba Bể nói riêng.

 

 

Đội văn nghệ Thôn Bó Lù giao lưu cùng đoàn khảo sát


Sau 02 ngày khảo sát hồ Ba Bể, làm việc với Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Ba Bể Ecologe và Công ty Cổ phần Sài gòn – Ba Bể; Đoàn nhận thấy khu du lịch hồ Ba Bể là một trong những điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và trong thời gian tới các thành viên của Đoàn sẽ tích cực, tăng cường đưa du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, giao lưu văn hóa, ẩm thực nhiều hơn nữa./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In