Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Tép chua, cá nướng Hồ Ba Bể

( Cập nhật lúc: 17/07/2013  )
   
 
   

Đặc sản tép chua Ba Bể được làm từ tép tươi đánh bắt ở hồ Ba Bể, sau khi rửa sạch, trộn tép với cơm gạo nương nấu chín tới để nguội, ủ với men lá để khoảng 4 đến 5 ngày đem chưng chín (có thể cho thêm thịt băm) khi ăn có vị chua, thơm ngon đặc biệt.

Cá mương là loại cá nhỏ, sống tự nhiên và có rất nhiều ở vùng hồ Ba Bể. Cá được đánh bắt cá bằng phương pháp thủ công (quăng chài, cất vó). Cá đánh bắt về  đem mổ, rửa sạch, kẹp trong những thanh tre nhỏ, để ráo nước sau đó đem nướng trên than củi. Cá chín có màu vàng sẫm, khi ăn chấm với tương ớt rất thơm ngon./.

Tác giả: 
Nguồn:  Theo Cẩm nang Du lịch Bắc Kạn
Sign In