Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Đến với Bắc Kạn, ngoài việc ngao du khám phá danh lam thắng cảnh, ngắm cảnh đẹp non nước hữu tình, Bắc Kạn còn có những đặc sản dân tộc đặc trưng khiến bước chân lữ khách du lịch nơi đây phải lưu luyến. Nếu ai đã từng đến thăm mảnh đất vùng cao Bắc Kạn nổi tiếng với những địa danh thắng cảnh như Hồ Ba Bể, rừng nguyên sinh, với những điệu hát then, nghỉ ngơi một đêm bên bếp lửa nhà sàn và thưởng thức sản vật của núi rừng Bắc Kạn hẳn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng riêng được chế biến từ bàn tay khéo léo của người dân nơi đây.

Xem tiếp


Trước đây, ở vùng núi cao xa xôi hẻo lánh như tỉnh Bắc Kạn, thường 5 đến 7 ngày hoặc lâu hơn mới có một phiên chợ, nên việc chế biến thức ăn sao cho để được lâu mà không hỏng là một điều khó khăn. Người dân địa phương nơi đây đã sáng tạo ra một cách giữ thực phẩm lâu hỏng, đó là làm thịt lợn treo gác bếp. Thường khi làm thịt lợn treo gác bếp, người dân sử dụng loại “lợn tên lửa”, đây là một loại lợn nuôi lâu lớn nhưng chất lượng cao. Người dân tộc (Dao, Tày, Mông...) ở đây có kỹ thuật chế biến thịt lợn rất tài tình.

Xem tiếp


Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết đến xuân về, làng nấu rượu men lá Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn lại hối hả vào mùa. Về nơi đây trong những ngày cuối năm mới thực sự cảm nhận được không khí tấp nập và rộn ràng của mùa rượu Tết.

Xem tiếp


Mỗi năm cứ đến khoảng tháng 11 âm lịch, khi những cơn gió heo may thổi về mang theo cái lạnh tê tái của mùa đông, những cánh đồng đã qua mùa thu hoạch chỉ còn trơ gốc rạ, trên những mỏm đồi, những thửa lúa nếp nương cũng đã được bà con dân tộc Sán Chỉ thu hái về nhà bó thành từng bó treo trên xà nhà, gác bếp. Để rồi mỗi dịp chợ phiên, các cô các chị lại đồ xôi đem ra chợ bán, hòa quyện vào những mặt hàng rực rỡ sắc màu của miền xuôi, miền ngược, sắc tím và mùi hương của những gùi xôi nếp của bà con dân tộc Sán Chỉ vẫn để lại một dấu ấn riêng mà ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên vị ngọt, bùi của những bát xôi nơi góc chợ.

Xem tiếp


Quê hương Bắc Kạn níu chân du khách bằng nhiều đặc sản độc đáo như Miến dong Na Rì, Lạp Sườn hun khói, Bánh Cuốn,…

Xem tiếp


Bắc Kạn được du khách gần xa biết đến không chỉ là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là vùng đất của “mùa nào, thức ấy” với nhiều món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Xem tiếp


Mỗi dân tộc đều có những món ăn đặc sắc, mang đậm nét truyền thống của dân tộc mình. Khi nhắc tới những đặc sản truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, không thể không kể tới món “Mèn mén”.

Xem tiếp


Là món ăn đặc biệt mang đậm tính dân tộc của nhân dân Bắc Kạn. Ai đã một lần được thưởng thức thì khó có thể quên bởi mùi vị của món ăn rất hấp dẫn, không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn rất bùi.

Xem tiếp


Mỗi dịp tết đến, đã thành lệ, cứ đến khoảng 27, 28 tháng Chạp, người dân khắp các bản làng ở Bắc Kạn lại nô nức rủ nhau mổ lợn. Cứ hai, ba nhà chung nhau đụng một con. Thịt để làm nhân bánh chưng, làm các món kho, nướng, quay, luộc… ăn trong mấy ngày tết. Và bao giờ người ta cũng dành ra một ít lòng non, một phần thịt để làm lấy một vài cân lạp xường (có nơi còn gọi là lạp xưởng hay lạp sườn).

Xem tiếp

1234
Sign In