Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English


Khách du lịch đến với Bắc Kạn từ giữa tháng 11 đến tháng 2 âm lịch được thưởng thức món ăn chế biến từ quả cọ qua bàn tay khéo léo của người địa phương nơi đây, món ăn có hương vị riêng, ngon lạ khiến ai thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Xem tiếp


Hình thành cách đây gần 30 năm, dịch vụ du lịch homestay tại hồ Ba Bể ngày nay trở thành điểm đến hấp dẫn và yêu thích của du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, trải nghiệm.

Xem tiếp


Khách sạn Hoa lan mới được xây dựng năm 2018 theo phong cách thiết kế kiểu nhà Thái và đưa vào sử dụng đầu năm 2019. Nằm trên một vạt đồi của núi rừng khu vực hồ Ba Bể với công suất 40-50 khách hàng/lượt. Phòng nghỉ được trang bị khang trang, đầy đủ tiện nghi cùng với phong cảnh đẹp. Khách sạn Hoa Lan là khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao, tọa lạc tại Ba bể là khu du lịch nổi tiếng tại Bắc Kạn.

Xem tiếp


Đến với Bắc Kạn, du khách không những được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, được tham quan danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp Hồ Ba Bể, mà còn được thưởng thức các loại đặc sản ẩm thực mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Đến với Bắc Kạn, ngoài việc ngao du khám phá danh lam thắng cảnh, ngắm cảnh đẹp non nước hữu tình, Bắc Kạn còn có những đặc sản dân tộc đặc trưng khiến bước chân lữ khách du lịch nơi đây phải lưu luyến. Nếu ai đã từng đến thăm mảnh đất vùng cao Bắc Kạn nổi tiếng với những địa danh thắng cảnh như Hồ Ba Bể, rừng nguyên sinh, với những điệu hát then, nghỉ ngơi một đêm bên bếp lửa nhà sàn và thưởng thức sản vật của núi rừng Bắc Kạn hẳn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng riêng được chế biến từ bàn tay khéo léo của người dân nơi đây.

Xem tiếp


Trước đây, ở vùng núi cao xa xôi hẻo lánh như tỉnh Bắc Kạn, thường 5 đến 7 ngày hoặc lâu hơn mới có một phiên chợ, nên việc chế biến thức ăn sao cho để được lâu mà không hỏng là một điều khó khăn. Người dân địa phương nơi đây đã sáng tạo ra một cách giữ thực phẩm lâu hỏng, đó là làm thịt lợn treo gác bếp. Thường khi làm thịt lợn treo gác bếp, người dân sử dụng loại “lợn tên lửa”, đây là một loại lợn nuôi lâu lớn nhưng chất lượng cao. Người dân tộc (Dao, Tày, Mông...) ở đây có kỹ thuật chế biến thịt lợn rất tài tình.

Xem tiếp


Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết đến xuân về, làng nấu rượu men lá Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn lại hối hả vào mùa. Về nơi đây trong những ngày cuối năm mới thực sự cảm nhận được không khí tấp nập và rộn ràng của mùa rượu Tết.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In