Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Tình hình giá cả, thị trường Bắc Kạn 10 ngày đầu tháng 7/2013

( Cập nhật lúc: 22/07/2013  )
Trong 10 ngày đầu tháng 7/2013 (01 - 10/7), tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn diễn ra tương đối ổn định. Các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục kê giá, thông báo giá, niêm yết giá (xăng, dầu các loại, xi măng, sắt, thép, gạch tuynel, phân bón, giống cây trồng, các loại sữa, nội, sữa ngoại...) giữ được mức giá ổn định so với những ngày cuối tháng 6/2013. Riêng mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống có biến động giảm. Mặt hàng khí đốt hoá lỏng (LPG) giá bán tăng do đơn vị đầu mối điều chỉnh tăng giá.

      Sức mua của người dân chủ yếu vẫn tập trung ở các mặt hàng phục vụ tiêu dùng hàng ngày và nhu cầu mùa hè như: Lương thực, thực phẩm, xăng, dầu, muối ăn, các loại rau, củ, quả, quần, áo mùa hè, đồ giải khát, bia, đồ điện tử, điện lạnh, quạt điện, máy điều hoà. Ngoài ra, 10 ngày đầu tháng 7/2013 còn là thời gian thi tuyển của các trường Phổ thông trung học, hệ Đại học, Cao đẳng... nên dịch vụ ăn, ngủ, giao thông và đồ dùng trang thiết bị phục vụ học tập cũng tăng về sức mua.

      Giá bán lẻ trong 10 ngày này có sự biến động tăng, giảm so với những ngày cuối tháng 6/2013, cụ thể: Các loại rau muống, rau bí, rau mồng tơi, bầu, bí đao, bí đỏ, đỗ các loại... giữ mức ổn định, do nguồn cung dồi dào. Các mặt hàng dưa chuột, cà chua, mướp ngọt, mướp đắng có biến động tăng, do cuối vụ thu hoạch nên năng suất đạt thấp; một số mặt hàng hoa quả tươi nhập từ nơi khác (xoài các loại, thanh long, vải thiều…) có biến động tăng, trong khi mặt hàng dưa hấu miền Nam, bưởi năm roi, bưởi da xanh giữ ổn định; các loại trứng gia cầm, muối iode, dầu ăn các loại, nhà ở, nước, chất đốt, VLXD, giao thông thức ăn chăn nuôi và các loại thuốc chữa bệnh thông thường cũng giữ mức ổn định; nhóm hàng ăn uống, dịch vụ ăn uống, ăn uống ngoài gia đình, hàng thực phẩm khô (đậu, lạc) và giá điện có biến động tăng nhẹ; vàng biến động tăng, giảm theo thị trường trong nước và thế giới (vàng 9999 có giá bán lẻ có biến động tăng so với những ngày cuối tháng 6/2013).

      Theo nhận định của Sở Công Thương, trong 10 ngày tới, trên thị trường tỉnh Bắc Kạn, giá các loại hàng hoá thiết yếu có khả năng ổn định; xăng dầu các loại sẽ biến động tăng; giá vàng, đô la biến động tăng, giảm theo thị trường trong nước và thế giới. Sức mua của người dân chủ yếu tập trung ở các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng./.

Tác giả:  Ngọc Lan
Nguồn: 
Sign In