Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Tình hình giá cả, thị trường Bắc Kạn 10 ngày đầu tháng 6/2013

( Cập nhật lúc: 18/07/2013  )
Trong 10 ngày đầu tháng 6/2013, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, tình hình giá cả, thị trường diễn ra tương đối ổn định. Hàng hoá nhìn chung phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã và chất lượng đảm bảo. Sức mua của người dân vẫn tập trung chủ yếu ở các mặt hàng phục vụ tiêu dùng hàng ngày và nhu cầu mùa hè như: Lương thực, thực phẩm, xăng, dầu các loại, muối ăn, các loại rau, củ, quả, quần, áo mùa hè, đồ giải khát, bia các loại...

       Các mặt hàng thiết yếu thuộc danh mục kê giá, thông báo giá, niêm yết giá (lương thưc, thực phẩm tươi sống, sữa nội, sữa ngoại, xi măng, sắt, thép, gạch tuynel, xăng, dầu các loại, khí hoá lỏng, phân bón, giống cây trồng…) giữ được mức giá ổn định so với những ngày cuối tháng 5/2013.

     Giá bán lẻ trong 10 ngày đầu tháng 6/2013 có sự biến động tăng, giảm so với những ngày cuối tháng 5/2013, cụ thể: Các loại rau muống, rau bí, rau mồng tơi, bầu, bí đao, bí đỏ... giữ được ổn định, do đang chính vụ thu hoạch nên nguồn cung dồi dào. Riêng mặt hàng đỗ các loại, dưa chuột, cà chua có biến động tăng, vì cuối vụ thu hoạch nên năng suất đạt thấp; hoa quả tươi nhập từ nơi khác (xoài, dưa hấu miền Nam) có giá bán tiếp tục giảm. Còn mặt hàng quả thanh long, bưởi năm roi, bưởi da xanh giữ được mức giá ổn định. Ngoài ra, hiện nay đang bắt đầu vào mùa quả vải, vải thiều của địa phương có giá khoảng 15.000đ/kg - 18.000đ/kg, vải thiều Bắc Giang dao động từ 22.000đ/kg - 24.000đ/kg; các loại trứng gia cầm, thức ăn chăn nuôi, mặt hàng thực phẩm khô (đậu, lạc, dầu ăn), nhóm ăn uống ngoài gia đình, các loại thuốc chữa bệnh thông thường và giao thông giữ mức ổn định; nhóm hàng ăn uống, dịch vụ ăn uống, nhà ở, điện, nước, chất đốt và VLXD giảm; giá vàng biến động tăng, giảm theo thị trường trong nước và thế giới (vàng 9999 có giá bán lẻ biến động giảm so với những ngày cuối tháng 5/2013).

     Theo nhận định của Sở Công Thương, trong 10 ngày tới, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giá các loại hàng hoá có khả năng ổn định, còn nhu cầu về giao thông, các dịch vụ ăn uống, ngủ, nghỉ tăng vì đang mùa du lịch và thi cử của học sinh. Sức mua của người dân chủ yếu tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng hàng ngày và nhu cầu mùa hè như: Đồ điện tử, điện lạnh, quạt điện, máy điều hoà, quần, áo, dày, dép mùa hè, đồ giải khát, bia các loại.../.

Tác giả:  Ngọc Lan
Nguồn: 
Sign In