Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

6 tháng đầu năm 2019 Bắc Kạn đón 410.237 lượt khách du lịch

( Cập nhật lúc: 08/07/2019  )

Trong 6 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Bắc Kạn đã có những bước tăng trưởng khá. Tổng số khách du lịch đến Bắc Kạn ước đạt 410.237 lượt, đạt 77,8% so với kế hoạch năm 2019.Trong đó: Khách nội địa: 397.953 lượt khách; đạt 78% so với kế hoạch năm. Khách quốc tế: 12.284 lượt khách; đạt 72% so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu du lịch (ước đạt): 269,9 tỷ đồng; đạt 77,8% so với kế hoạch năm 2019.

 

Khách tham quan Hồ Ba Bể trong 6 tháng đầu năm nay đã có sự chuyển biến tích cực; khách đi theo đoàn, đi theo các công ty lữ hành đã thay thế dần cho khách lẻ, khách tây ba lô như những năm trước. Chất lượng dịch vụ du lịch của Khu du lịch Ba Bể đang ngày càng được cải thiện tạo sự hấp dẫn cho du khách. Trong đó phải kể đến Công ty cổ phần Sài Gòn – Ba Bể đã đưa vào khai thác hệ thống nhà nghỉ và nhà hàng, chỉnh trang khuôn viên, đường nội bộ tạo sự hấp dẫn cho khách du lịch khi đến du lịch Ba Bể. Tiếp đến là Dự án đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Ba Bể Ecologde của Công ty TNHH một thành viên Lê Hùng, hiện đã đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch với diện tích rộng trên 3,7ha, gồm 02 khu, trong đó có nhà hàng cùng lúc phục vụ được 350 khách, 24 phòng khách sạn, 01 nhà sàn cộng đồng. Tiếp theo là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch GREEN CANAL Việt Nam cũng đã được UBND tỉnh Bắc Kạn trao Quyết định chủ trương đầu tư với Dự án Đầu tư khai thác tuyến điểm du lịch vườn quốc gia Ba Bể và khu du lịch sinh thái NATURE AND FRESH; Theo đó, Dự án có quy mô đầu tư vào 06 hạng mục: Điểm du lịch xã Khang Ninh - Bến thuyền, xã Nam Mẫu; Tuyến du lịch bến thuyền B1 đến B2 xã Nam Mẫu; Điểm du lịch Pác Ngòi - Động Hua Mạ; Điểm du lịch Động Hua Mạ - Ruộng bậc thang; Điểm du lịch Bản Duống - Thác Bạc - Hang Thẩm Phầy; Hệ thống xe điện (khoảng 22 xe bố trí tại các tuyến, điểm du lịch); Triển khai phương án chuyển đổi xuồng du lịch hiện có sang thuyền du lịch chạy bằng động cơ điện; Số nhà sàn được người dân kinh doanh Homerstay tại bản Pác Ngòi, Bó Lù và Cốc Tộc được tu sửa đẹp về hình thức và tiện nghi phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

 

Giao lưu Văn nghệ với khách du lịch tại Ba Bể Eco lodge

 

Một góc khu nghỉ dưỡng của Cty Sài Gòn - Ba Bể

 

Nhà hàng của Cty Sài Gòn - Ba Bể

 

 

Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng như cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐT258 vào Khu du lịch Ba Bể. Đoạn đường Thái Nguyên - Chợ Mới cũng đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương nghiên cứu đề xuất phương án cụ thể để xây dựng tuyến đường từ thành phố Bắc Kạn đến Ba Bể. Cùng với đó, UNESCO đã chấp thuận cho xây dựng hồ sơ di sản thiên nhiên thế giới Ba Bể - Na Hang… Đây sẽ là những điều kiện rất thuận lợi cho phát triển du lịch Ba Bể trong tương lai./.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In