Bắc Kạn đăng cai giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018.

( Cập nhật lúc: 11/07/2018  )

Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 năm nay dành cho các VĐV nữ sinh từ 01/01/2000 và nam sinh từ 01/01/1999 trở về sau và sẽ được tổ chức từ ngày 15-28/7 tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Tính đến thời điểm này có 25 đội bóng chuyền trẻ trong toàn quốc đăng ký tham gia giải gồm:

12 đội nữ: Thành phố Hồ Chí Minh; Quảng Ninh; Vĩnh Phúc; VTV Bình Điền Long An; Thanh Hóa; Đắk Lắk; Thông tin LienVietPostBank; Thái Bình; Ngân hàng Công thương Việt Nam; Đức Giang Hà Nội; Nghệ An, Hà Nội.

13 đội nam: Kiên Giang; Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương; Trà Vinh; Đắk Lắk; Biên Phòng; Quảng Nam; Long An; Đà Nẵng; Thể Công; Sanest Khánh Hòa; Ninh Bình, Hà Nội.

Các đội bóng được chia thành 4 bảng đấu (2 bảng nam, 2 bảng nữ) thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng bán kết sẽ vào tranh ngôi vô địch, hai đội thua bán kết sẽ thi đấu tranh giải ba. Ngoài ra, các đội thua ở vòng tứ kết sẽ thi đấu để phân định các vị trí từ thứ năm đến thứ tám.

Các trận thi đấu vòng bảng sẽ được bắt đầu từ ngày 15/7 đến ngày 24/7/2018. Lễ khai mạc giải được tổ chức vào hồi 20h00 ngày 15/7/2018. Trận chung kết nội dung vô địch nữ sẽ diễn ra vào tối ngày 27/7, chung kết nội dung vô địch nam và lễ trao thưởng cho tất cả các đội bóng nam, nữ giành giải thưởng sẽ diễn ra vào tối ngày 28/7/2018.

Để phục vụ giải đấu, thời gian qua tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực chuẩn bị các điều kiện thi đấu; bên cạnh đó cũng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ các đoàn về  ăn, nghỉ, tập luyện thi đấu và thăm quan, khám phá, trải nghiệm du lịch của tỉnh Bắc Kạn, đặc biệt là hu du lịch Hồ Ba Bể./.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Tác giả:  Đồng Đăng