( Cập nhật lúc: 27/08/2018  )

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và 73 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018).

Từ ngày 28/8 đến ngày 31/8/2018, Tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018.

Giải vô địch bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc là dịp để các tay vợt trẻ có cơ hội cọ sát, giao lưu tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Thông qua giải đấu này cũng là dịp để phát hiện và lựa chọn những gương mặt trẻ tiêu biểu chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế trong thời gian tới.

Căn cứ vào thành tích của các VĐV từ Giải Bóng bàn các cây vợt trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc được tổ chức từ ngày 29/7/2018 đến ngày 10/8/2018 tại Thành phố Đà Nẵng, đã được phân hạng tuyển chọn các vận động viên xếp hạng từ 01 đến 16 ở mỗi nội dung tham gia thi đấu tại Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018.

Nội dung thi đấu:

Thi đấu 12 nội dung đơn nam và đơn nữ, theo 6 lứa tuổi: 19-21;  16-18;  14-15;  12-13; 10-11;  9 tuổi trở xuống. Mỗi lứa tuổi tham gia thi đấu gồm 16 VĐV nam, 16 VĐV nữ.

Thời gian thi đấu:

- Ngày 28 tháng 8 năm 2018: Từ 8h00 tổ chức thi đấu.

- Tối 28/8/2018: Khai mạc hồi 19h00.

- Ngày 29/8 đến 31/8: Tổ chức thi đấu.

- Chiều 31/8/2018: Vào hồi 15h30 Tổ chức bế mạc, trao thưởng.

Giải lần này có sự tham dự của 23 đơn vị trong toàn quốc, gồm các đoàn sau:

Đoàn tỉnh Hải Dương; Đoàn tỉnh Lâm đồng; Đoàn tỉnh Thanh hóa; Đoàn thành phố Hà Nội; Đoàn thành phố Đà Nẵng; Đoàn CLB Bóng bàn T&T Hà Nội; Đoàn Quân Đội; Đoàn  tỉnh Lào Cai; Đoàn tỉnh Quảng Ngãi; Đoàn tỉnh Vĩnh Long; Đoàn Công An; Đoàn tỉnh Khánh Hòa; Đoàn tỉnh Bình Dương; Đoàn tỉnh Đồng Nai; Đoàn tỉnh Hưng Yên; Đoàn tỉnh Hải Phòng; Đoàn tỉnh Tây Ninh; Đoàn tỉnh Hà Nam; Đoàn CLB Quốc Thắng Hà Nội; Đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Đoàn tỉnh Quảng Nam; Đoàn tỉnh Long An; Đoàn tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia giải lần này Đoàn tỉnh Bắc Kạn có 12 VĐV tham gia 12 nội dung thi đấu.

Thông qua việc đăng cai tổ chức giải nhằm giới thiệu tới bạn bè các tỉnh trong khu vực và toàn quốc về lịch sử, văn hóa, những phong tục, tập quán, bản sắc đặc trưng của con người Bắc Kạn; những danh lam thắng cảnh, tiềm năng, thế mạnh, các tuor, tuyến, các khu, điểm du lịch; góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư, tạo bước phát triển mới cho ngành kinh tế du lịch của tỉnh Bắc Kạn.

Các VĐV ra sức tập luyện trước giải

Hy vọng qua giải này, các vận động viên của tỉnh Bắc Kạn sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm; hăng say luyện tập để đạt thành tích cao hơn khi tham gia các giải trong những năm tới./.

Tác giả:  Bình Nguyên