Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V năm 2018

( Cập nhật lúc: 10/10/2018  )

Sáng 10/10, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ V năm 2018.


Đại hội Thể dục thể thao lần này có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của tỉnh Bắc Kạn và là dịp để tổ chức biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng, lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.

 

Đồng thời đây cũng là dịp để mở rộng và nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ  đại”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

 

Thông qua Đại hội lần này sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh, chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 và các giải quốc gia trong thời gian tới. 

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh: Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm, xây dựng nhiều cơ chế, chính sách, đầu tư cơ sở vật chất cho sự nghiệp Văn hoá - Thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. 

 

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ V được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 được bắt đầu từ năm 2017 với việc tổ chức giải vô địch cầu lông các nhóm tuổi, tiếp đó là các giải bóng chuyền nữ, giải bóng bàn, cờ tướng…; Giai đoạn 2 bắt đầu từ lễ khai mạc ngày 10/10/2018, tổ chức 7 môn thi đấu còn lại trong khuôn khổ chương trình của đại hội gồm: Bóng đá nam, điền kinh, bóng chuyền hơi, bắn nỏ, tung còn, đẩy gậy và kéo co.

 

Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể tại sân của Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Bắc Kạn. Theo ban tổ chức, đây sẽ là một trong những buổi lễ khai mạc hoành tráng nhất trong các kỳ đại hội thể dục, thể thao tỉnh Bắc Kạn từ trước tới nay và được nhân dân đánh giá cao, đồng tình ủng hộ.

 

 

 

 

Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bắc Kạn năm 2018

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In