Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn tham gia Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019

( Cập nhật lúc: 23/07/2019  )

Tối 17/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019. Lễ khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân thành phố Vinh đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, trong nước và quốc tế.


Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; và các ban, ngành liên quan.

 

Cùng tham dự có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; các Công ty du lịch đến từ Liên bang Nga; Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam; Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố có gian hàng trưng bày; các đơn vị tài trợ; các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực và đông đảo du khách cùng nhân dân thành phố Vinh.

 

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế... phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách; góp phần làm đa dạng, phong phú các sự kiện văn hóa, du lịch Nghệ An thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 với quy mô trên 100 gian hàng, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng nhiều địa phương trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ của Nghệ An và các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng cả nước tham gia.

 

Đại diện cho ngành Du lịch Bắc Kạn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham gia 01 gian hàng tiêu chuẩn. Tại gian hàng Trung tâm đã trưng bày giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch Bắc Kạn, đặc biệt là hồ Ba Bể; giới thiệu nét đẹp văn hóa các dân tộc của tỉnh, nghề thủ công truyền thống; giới thiệu sản phẩm OCOP của Bắc Kạn. Ngoài ra Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, khách tham quan các tài liệu, ấn phẩm giới thiệu du lịch Bắc Kạn, cụ thể: Cuốn cẩm nang du lịch, tập bản đồ du lịch, đĩa DVD giới thiệu du lịch Bắc Kạn, tờ rơi giới thiệu về du lịch hồ Ba Bể, tờ rơi giới thiệu tuyến điểm du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể, chương chình tour của một số doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trong tỉnh; Trao đổi, mở rộng cách thức tổ chức các tour và land tour, các giao diện trên cổng thông tin điện tử giữa các tỉnh với nhau.

 

Du khách tham quan gian hàng quảng bá du lịch Bắc Kạn

 

Tham gia cùng Trung tâm xúc tiến du lịch Du lịch Bắc Kạn lần này có Công ty TNHH nhà máy curcumin Bắc Hà. Tại gian hàng Công ty đã giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ củ nghệ, gừng, gấc, giảo cổ lam; cũng tại gian hàng khách hàng được trải nghiệm, thưởng thức các loại đồ uống của do Công ty pha chế tại chỗ.

 

Trước sức hút của sự kiện này, ngay trong tối khai mạc, hàng nghìn người dân thành phố Vinh và các địa phương lân cận đã đổ về khu vực tổ chức Festival.

 

Đông đảo Du khách đến với lễ khai mạc Festival


Trong 5 ngày tham gia, gian hàng du lịch Bắc Kạn đã thu hút hơn 30.000 lượt khách và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khách tham quan. Với sự tham gia, đóng góp tích cực vào hoạt đông thông tin, quảng bá du lịch tại gian hàng, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen./.

Trung tâm TTXTDL Bắc Kạn được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng Khen

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In