Bắc Kạn tham gia Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền và Triển lãm Tranh cổ động với chủ đề "Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản"

( Cập nhật lúc: 26/10/2018  )

Hội diễn Đàn, hát Dân ca 3 miền và Triển lãm Tranh cổ động với chủ đề “Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản”  do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại TP Hạ Long từ ngày 20-25/10/2018

Về tham gia Hội diễn lần này có hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ 24 tỉnh, thành phố, gồm: An Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Hưng Yên, Khánh Hoà, Lào Cai, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Sơn La, Yên Bái, Tây Ninh, Thanh Hoá và đoàn chủ nhà Quảng Ninh

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Cùng với "Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền", Triển lãm Tranh cổ động với chủ đề “Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản” trưng bày hơn 150 tranh cổ động với chủ đề “Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản”.

Hội diễn giới thiệu, quảng bá giá trị tinh hoa của các loại hình văn hóa nghệ thuật qua những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống các vùng, miền trong cả nước. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, cán bộ, hoạ sỹ làm công tác tuyên truyền trên cả nước được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tuyên truyền trực quan ở cơ sở. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

Đoàn nghệ nhân diễn viên tỉnh Bắc Kạn tham gia Hội diễn lần này gồm 20 thành viên, tham gia dự thi 6 tiết mục gồm: (1) Bên sông Cầu em hát câu then - Trọng Quyết và Tốp nam nữ; (2) Độc tấu đàn tính 12 dây cùng bộ gõ - Dương Quang Thục; (3) Hát Sli Nùng Bản lườn tối mấư - Tốp Nghệ nhân; (4) Đơn ca then Én nhạn lập xuân - Văn Tiến Khởi; (5) Múa thiếu nữ mùa xuân - Tốp múa; (6) Ngày hội vui Bắc Kạn - Toàn đoàn.

Kết quả của Đoàn nghệ nhân diễn viên tỉnh Bắc Kạn trong Hội diễn lần này được BTC đánh giá cao cả về nội dung tham gia và chất lượng, cụ thể BTC đã trao 01 giải bạc toàn đoàn, 01 giải vàng tiết mục, 03 giải bạc tiết mục và 01 bằng khen do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Tác giả:  Đồng Đăng