Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Bắc Kạn thành lập các chốt chặn ở cửa ngõ tỉnh để kiểm dịch y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19

( Cập nhật lúc: 10/04/2020  )

Trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, vừa qua tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập 23 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh.

 

Ngày 07/4/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1843/UBND-VXNV về việc thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai lập 23 chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại các trục giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh.

 

Nhiệm vụ của các chốt phải kiểm tra, kiểm soát đối với người, phương tiện vào địa bàn; xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế; đo thân nhiệt, xác định, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hoặc nghi ngờ mắc bệnh để triển khai các biện pháp cách ly, điều trị; kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh.

 

Tại các chốt kiểm dịch đã được trang bị đầy đủ các thiết bị, vật tư y tế  như: Rào chắn, phương tiện bảo hộ y tế, khẩu trang, nước rửa tay khô, máy đo thân nhiệt…).

 

Các chốt hoạt động bắt đầu từ ngày 8/4/2020. Kể từ khi triển khai hầu hết người dân tuân thủ rất tốt và hợp tác với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt.

 

Chốt chặn ở cửa ngõ  tỉnh để kiểm dịch y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Theo nhiệm vụ các chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 sẽ  hoạt động 24/24 giờ ( kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) cho đến khi UBND tỉnh có văn bản thông báo dừng hoạt động./.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In