Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

BẮC KẠN TỔ CHỨC SỰ KIỆN “KHÔNG GIAN BA BỂ - MIỀN QUÊ”

( Cập nhật lúc: 10/04/2019  )

Nhằm quảng bá giới thiệu với khách du lịch về thiên nhiên, miền đất con người của tỉnh Bắc Kạn, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5; tại khu du lịch hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch, ẩm thực, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn; chương trình mang tên “Không gian Ba Bể - Miền Quê” diễn ra từ ngày 27 đến hết ngày 29/4/2019.

 

Du thuyền trên Hồ Ba Bể

 

Theo đó, từ ngày 27 tháng 4 đến hết ngày 29 tháng 4 năm 2019, với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”, các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn được diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể với nhiều nội dung bao gồm:

 

Về hoạt động văn hóa, văn nghệ: Tổ chức các hoạt động diễn xướng, biểu diễn các các tiết mục văn nghệ dân gian và trích đoạn Lễ hội của các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông; Trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc Tày, Nùng, Dao, Mông; Tổ chức trải nghiệm cho khách du lịch các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc (Tung còn, đánh yến, đi cà kheo, đánh sảng, múa khèn…)

 

Về hoạt động Xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Kạn: Tổ chức cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch Bắc Kạn cho khách du lịch; trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm, sản phẩm quảng bá, xúc tiến du lịch Bắc Kạn; triển lãm các ảnh đẹp du lịch Bắc Kạn.

 

Về giới thiệu văn hóa ẩm thực: Giới thiệu ẩm thực truyền thống các dân tộc của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn. Tại đây các gian hàng tổ chức chế biến, bày bán và giới thiệu cho du khách thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bố trí một không gian “Chợ quê” dành riêng cho bà con nhân dân các vùng lân cận đến bày bán nông sản và các sản phẩm ẩm thực địa phương.

 

Về giới thiệu các sản phẩm OCOP: Hội Doanh nhân OCOP tỉnh Bắc Kạn tổ chức trưng bày, giới thiệu, bán và cho du khách thưởng thức, trải nghiệm các sản phẩm được UBND tỉnh công nhận thứ hạng và được sử dụng nhãn hiệu OCOP.

 

Về giới thiệu sản phẩm hoa lan: Tổ chức trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm hoa lan đẹp, độc lạ tỉnh Bắc Kạn.

 

Ban tổ chức hy vọng sau chuỗi các hoạt động của sự kiện “Không gian Ba Bể - Miền quê” sẽ đem lại khách du lịch trong và ngoài nước nhiều ấn tượng sau sắc, hiểu biết hơn về thiên nhiên, miền đất, con người tỉnh Bắc Kạn nói chung và Khu du lịch Hồ Ba Bể nói riêng của tỉnh Bắc Kạn./.

 

Cty Sài Gòn Ba Bể đang gấp rút hoàn thiện vào 30/4

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In