Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CÁC CƠ SỞ LƯU TRÚ, HOMSTAY TẠI XÃ NAM MẪU - BA BỂ TẠM DỪNG ĐÓN KHÁCH DU LỊCH TỪ NGÀY 16/3/2020

( Cập nhật lúc: 17/03/2020  )

Ngày 16/3/2020 Ủy ban nhân dân xã Nam Mẫu đã ra thông báo số 186/UBND – VP v/v tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid 19, gửi tới các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn xã Nam Mẫu bao gồm cả các homestay tại các bản ven hồ Ba Bể đang kinh doanh dịch vụ lưu trú đón khách du lịch tới tham quan hồ Ba Bể.

Homestay ở Ba Bể


Thông báo nêu rõ: “ tại Nam Mẫu hiện chưa có ca nào dương tính với Covid 19, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp, trên cả nước đã có 57 ca dương tính (trong đó có 16 ca đã được điều trị khỏi bệnh). Nhưng để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và cộng đồng dân cư trên địa bàn, Ủy ban nhân dân xã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tạm dừng đón khách tham quan du lịch tại địa phương kể từ ngày 16/3/2020 cho tới khi khống chế được dịch bệnh và ổn định hãy mở cửa trở lại; trong thời gian dừng đón khách các cơ sở lưu trú cần tiến hành vệ sinh, khử trùng khuôn viên, nhà cửa… để đảm bảo an toàn cho đến khi mở cửa đón khách trở lại”.

 

 Nam Mẫu là xã bao quanh hồ Ba Bể, tại đây có các bản du lịch cộng đồng Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc đang phát triển kinh doanh loại hình du lịch homestay chủ yếu là kiểu kiến trúc nhà sàn cổ, xen lẫn các nhà sàn kiểu mới mang phong cách hiện đại. Từ lâu đã là điểm dừng chân lưu trú thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tới tham quan danh thắng hồ Ba Bể và trải nghiệm các sinh hoạt văn hóa cộng đồng cùng người dân bản địa. Việc ngừng đón khách tới bản, tới xã là điều không mong muốn của địa phương, nhưng việc đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng dân cư trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp cũng là điều cần thiết. Rất mong du khách trên mọi miền đất nước, trong nước và quốc tế, cùng chung tay hợp tác và mong một ngày gần nhất khi dịch bệnh được kiểm soát; các cơ sở lưu trú, các homestay du lịch tại xã Nam Mẫu sẽ rất vui mừng được đón khách trở lại tham quan hồ Ba Bể và lưu trú tại các homestay ven hồ Ba Bể./.

Chèo thuyền Độc Mộc trên Hồ Ba Bể

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In