Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CHỢ HOA NGÀY TẾT

( Cập nhật lúc: 09/02/2018  )

“Mỗi năm hoa đào nở


Lại thấy ông đồ già


Bầy mực tầu giấy đỏ


Bên phố đông người qua”


Trích bài thơ “ Ông Đồ” sáng tác Nhà thơ Vũ Đình Liên

 

Những hình ảnh trên đã trở thành hình tượng quen thuộc trên phố cổ Hà Nội vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, khiến cho khi bắt gặp, tâm hồn mỗi người chúng ta lại nao nao nhớ về những kỷ niệm thời niên thiếu và nhớ Tết xưa. 

 

Cũng trong những ngày này, trong không khí chào đón xuân Mậu Tuất năm 2018,  khắp các vùng miền trên cả nước sắc xuân như đang tô thắm muôn nơi: mai vàng nở rộ ở miền Nam trong ánh nắng vàng rực rỡ, miền Bắc mặc dù vừa trải qua một đợt rét đậm, nhưng tới ngày Tết ông Công, ông Táo nhiệt độ cũng tăng dần trên toàn Miền Bắc, ánh nắng ấm áp của mùa xuân đã xua tan giá lạnh và chấm dứt đợt rét đậm kéo dài. Cũng nhờ thế, các vườn đào, vườn lan, “bung lụa” khoe sắc…người người náo nức, nhà nhà rộn ràng đi sắm tết và không thể thiếu trong mỗi gia đình là những cành đào phai, bích đào, hoa lan,  hoa ly, hoa cúc cùng với các loại cây cảnh có màu sắc rực rỡ như: Cam, quýt, quất,  bưởi, thanh long, phật thủ… được bày bán phong phú ở khu vực chợ hoa xuân, nơi tập trung đông dân cư ở các khu vực thành thị.

 

 

 

Ảnh Hoa tết


Không hẹn lại lên, Chợ hoa xuân thành phố Bắc Kạn là nơi đông vui nhộn nhịp nhất, thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh và những người con xa quê lâu ngày, tới tham quan, mua sắm; ai cũng muốn chọn cho mình một cành hoa hay một chậu cây cảnh đẹp nhất để mang không khí xuân về với gia đình của mình. Chợ hoa xuân Bắc Kạn kéo dài trong mười ngày, từ ngày 20 đến đêm ngày 30 tháng chạp năm âm lịch 2017. Kính mời bà con và du khách gần xa tới tham quan, mua sắm, chụp hình kỷ niệm xuân Mậu Tuất 2018. /.

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In