Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CHỢ HOA XUÂN BẮC KẠN – NÉT ĐẸP VĂN HÓA

( Cập nhật lúc: 17/01/2020  )

Năm nào cũng vậy, cứ đến độ xuân về, chợ hoa xuân Bắc Kạn lại được tổ chức để mọi người dân trong tỉnh đến chiêm ngưỡng, mua sắm phục vụ một cái tết vui vẻ, no ấm và hạnh phúc.

 

Chợ hoa xuân Bắc Kạn được tổ chức trong khuôn viên của Trung tâm Huấn luyện Thể dục và Thể thao tỉnh Bắc Kạn; nơi đây có đường đi nội bộ rộng rãi, có các bãi trống rộng để xe ô tô, xe máy và thuận tiện cho người dân đi chụp ảnh, chiêm ngưỡng và mua sắm phụ vụ tết Canh tý.

 

Chợ Hoa xuân canh tý - Bắc Kạn năm 2020


Chợ hoa xuân, từ lâu đã trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu quật mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa xuân đầm ấp, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng. 

 

Cũng trong những ngày này, trong không khí chào đón xuân Canh Tý năm 2020, trên khắp các vùng miền cả nước sắc xuân như đang tô thắm muôn nơi.

 

Không biết tự bao giờ, chợ hoa xuân đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân Bắc Kạn vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Chợ hoa xuân thành phố Bắc Kạn là nơi đông vui nhộn nhịp nhất, thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh và những người con xa quê lâu ngày, tới tham quan, mua sắm; ai cũng muốn chọn cho mình một cành hoa hay một chậu cây cảnh đẹp nhất để mang không khí xuân về với gia đình của mình. Đi trong bầu không khí vui tươi ở chợ hoa xuân, chúng ta sẽ cảm nhận một sức sống đang căng tràn khắp nơi, khiến mỗi người chúng ta lại nao nao nhớ về những kỷ niệm Tết xưa.

 

Hoa xuất hiện trong mùa xuân, tô điểm cho đất trời, cho lòng người. Ngoài ý nghĩa đặc thù của Tết cổ truyền, chợ hoa xuân còn là thú vui thể hiện cốt cách tao nhã của người Việt Nam.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 

Tin bài mới:


KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” LẦN THỨ XI - LẠNG SƠN NĂM 2019(07/11/2019)

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH THAM GIA TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM QUẢNG BÁ DU LỊCH VÀ SẢN PHẨM OCOP TẠI CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “ QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” LẠNG SƠN NĂM 2019(07/11/2019)

TỈNH BẮC KẠN THAM GIA HỘI THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH VÀ THUYẾT MINH DU LỊCH GIỎI VIỆT BẮC – LẠNG SƠN 2019(07/11/2019)

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN QUẢNG BÁ DU LỊCH CÁC TỈNH VIỆT BẮC – VIỆT NAM VÀ QUẢNG TÂY – TRUNG QUỐC(07/11/2019)

BẮC KẠN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ THAM GIA THI ĐẤU GIẢI QUẦN VỢT “CÚP CAO NGUYÊN ĐÁ HÀ GIANG” MỞ RỘNG LẦN THỨ II, NĂM 2019(31/10/2019)

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI năm 2019 tại tỉnh Lạng Sơn(23/10/2019)

Du lịch mùa Thu-Đông này- Bạn đi đâu nhỉ ?(26/09/2019)

Khai mạc Tuần lễ nông sản sạch Bắc Kạn năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội(20/09/2019)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH HOÀNG PHÚC -MỘT DOANH NGHIỆP KINH DOANH CÓ CHIẾN LƯỢC BÀI BẢN, HỢP TÌNH, HỢP LÝ, HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN TẠI BẮC KẠN. (HOANG PHUC TOURIST – LE JARDIN BAC KAN)(29/08/2019)

TỈNH BẮC KẠN TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI, KHU VỰC I NĂM 2019.(09/08/2019)

Sign In