Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

CHƯƠNG TRÌNH DU LICH “QUA MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” ẤN TƯỢNG VỚI DU KHÁCH THẬP PHƯƠNG VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊA

( Cập nhật lúc: 27/11/2017  )

Chương trình Du lịch "Qua miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần Văn hóa Du lịch Ba Bể - Bắc Kan đã thành công tốt đẹp; quảng bá rộng rãi hình ảnh về một Hồ Ba Bể nên thơ, hữu tình, danh lam thắng cảnh và bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc vùng Việt Bắc đến khách du lịch trong nước và Quốc tế. Khán giả cả nước qua kênh truyền hình trực tiếp VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam cùng với  sân khấu hoành tráng được thiết kế ngoạn mục trên nền cảnh thật hồ Ba Bể và chương trình biểu diễn nghệ thuật được chuẩn bị và dàn dựng công phu của hơn 200 ca sỹ, diễn viên đến từ 06 tỉnh Việt Bắc; chương trình còn có sự tham gia của ca sỹ Anh Thơ biểu diễn phục vụ đồng bào và khán giả cả nước.

 

 

 

 

Lễ khai mạc chương trình Du lịch "Qua miền di sản Việt Bắc" 2017


Trong khuôn khổ chương trình, các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ  diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đại biểu tham dự, cộng đồng dân tộc và du khách thập phương. Ngoài môn thể thao hiện đại như: thi đấu bóng chuyền hơi, du khách còn được nô nức như đi trẩy hội lồng tồng, được tham gia vào các trò chơi, diễn xướng dân gian truyền thống: tung còn, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt dê, đua thuyền Độc Mộc, thả đèn hoa đăng, bắt vịt trên hồ. Hằng đêm, tại sân khấu chương trình diễn ra các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc thể hiện đậm nét văn hóa dân tộc địa phương của các làng dân tộc, các nghệ nhân đến từ 06 tỉnh Việt Bắc cùng với màn trình diễn trang phục dân tộc của các các cô gái Tày, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chí ... thể hiện nét đẹp, giá trị văn hóa dân tộc của các thiếu nữ trong trang phục truyền thống của mình.

 

Trò chơi dân gian (Bịt mắt bắt Dê)


 Góp phần lớn vào sự thành công của chương trình trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, tổ chức dịch vụ phục vụ khách. Ngay từ rất sớm, các bản  du lịch cộng đồng tại Pác Ngòi, Bó Lù và Cốc Tộc thuộc xã Nam Mẫu- Ba Bể nơi diễn ra chương trình đã chỉnh chang nhà cửa, chuẩn bị các điều kiện cần thiết và sẵn sàng đón khách tham quan, phục vụ du khách các món ăn ẩm thực mang đậm hương vị Việt Bắc, tổ chức biểu diễn văn nghệ dân tộc cộng đồng tại chính ngôi nhà sàn của mình để phục vụ khách du lịch.

 

Văn nghệ cộng đồng


Đây là lần thứ hai tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức Chương trình Du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” và lần đầu tiên được tổ chức tại hồ Ba Bể, là lựa chọn sáng suốt và mang tính đột phá của chính quyền tỉnh Bắc Kạn với mong muốn quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với hồ Ba Bể, di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt tại Bắc Kạn, một trong hai mươi hồ nước ngọt nổi tiếng trên thế giới tại vùng Việt Bắc. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc với du khách trong và ngoài nước về một hồ Ba Bể nên thơ, trữ tình; văn hóa bản địa  độc đáo với những nếp nhà sàn cổ ngói máng âm dương, những món ăn ẩm thực mang đậm hương vị vùng Việt Bắc. Việc tổ chức sự kiện du lịch đặc biệt của 06 tỉnh Việt Bắc tại hồ Ba Bể cũng là niềm cổ vũ, động viên tinh thần lớn lao đối với người dân và chính quyền địa phương; giúp cho chính bản thân họ thấy được tầm quan trọng của di sản hồ Ba Bể; từ đó, nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ tài nguyên quý giá này phục vụ công tác phát triển du lịch tỉnh nhà, góp phần xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương./.

Tác giả:  Hồng Liên
Nguồn: 
Sign In