Đại lễ khánh thành chùa Thạch Long – Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 10/10/2017  )

Ngày 9 tháng 10 năm 2017  tức ngày 20 tháng 8 năm Đinh dậu, Chùa Thạch Long (xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) đã long trọng tổ chức đại lễ khánh thành Tòa Tam Bảo sau gần 2 năm khởi công xây dựng.

Tham dự buổi lễ, về phía Giáo hội có Hòa  thượng Thích Thanh Nhiễu -Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, có lãnh đạo Học Viện phật giáo, hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Bắc Kạn… cùng đông đảo cùng các tăng ni, phật tử thập phương.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương cùng về tham dự buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và địa phương cùng về tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Kạn cho biết, chùa Thạch Long có lịch sử lâu đời, là di tích lịch sử cách mạng. Trải qua nhiều năm tháng, một số hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp. Được sự quan tâm của Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Kạn, các cấp chính quyền, phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, Tòa Tam Bảo đã được xây mới khang trang, khánh thành đúng vào dịp Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bắc Kạn lần thứ II.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết phát biểu khai mạc buổi lễ

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Phạm Duy Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn có bài phát biểu, chúc mừng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng ngôi chùa Thạch Long khang trang đẹp như ngày hôm nay. Tại bài phát biểu ông Phạm Duy Hưng mong muốn sư thầy trụ trì luôn lấy sự hòa hợp, đoàn kết, tương trợ để cùng chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh địa phương.

Đ/c Phạm Duy Hưng - PCT UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Lễ cắt băng khánh thành

Cuối buổi lễ, sau khi cắt băng khánh thành các đồng chí lãnh đạo chính quyền cùng các Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương, dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp, trong niềm vui của Hội Phật giáo tỉnh, nhân dân Xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới nói riêng và nhân dân tỉnh Bắc Kạn nói chung./.

Tác giả:  Bình Nguyên