Trong 03 ngày, từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 11 năm 2018 tại sân Quảng trường thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tham gia gian hàng triển lãm trưng bày, giới thiệu Văn hóa, ẩm thực và du lịch tỉnh Bắc Kạn năm 2018.

Xem tiếp

Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm nay Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn tiếp tục được UBND tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ tham gia Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Xem tiếp

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi, nằm ở vùng đông Bắc Bộ, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, hang động, thác nước. Nổi bật là khu du lịch Ba Bể, đây là khu du lịch trọng điểm của tỉnh với nhiều điểm tham quan du lịch độc đáo, là nơi tập trung hầu hết các tài nguyên du lịch quan trọng nhất của Bắc Kạn với các thắng cảnh: Ao Tiên, Đảo Bà Góa, Đền An Mã, Động Puông, thác Đầu Đẳng, thác Tát Mạ, sông Năng; Động Hua Mạ, động Nà Phoòng (căn cứ đầu tiên của Đài tiếng nói Việt Nam), hang Thẳm Kít, hang Thẳm Phầy…Các bản nhà sàn ven hồ với dặc trưng của dân tộc tày gắn với mô hình du lịch Homestay được gìn giữ nét văn hóa truyền thống dân tộc lâu đời và nhiều loại hình du lịch phong phú như: Du lịch thăm quan, nghỉ dưỡng; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch thể thao, leo núi mạo hiểm, bơi thuyền; nghiên cứu khoa học….hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Xem tiếp

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 02 đến hết ngày 04 tháng 11 năm 2018 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tham gia Ngày hội có 10 tỉnh gồm: Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Thanh Hóa (mở rộng).

Xem tiếp

Hội diễn Đàn, hát Dân ca 3 miền và Triển lãm Tranh cổ động với chủ đề “Biển đảo quê hương - Môi trường Di sản” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại TP Hạ Long từ ngày 20-25/10/2018

Xem tiếp

Sáng 10/10, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn lần thứ V năm 2018. Đại hội Thể dục thể thao lần này có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao của tỉnh Bắc Kạn và là dịp để tổ chức biểu dương lực lượng thể dục thể thao quần chúng, lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.

Xem tiếp

Trong thời gian từ ngày 27/9 đến ngày 01/10/2018, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018. Buổi lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 đã được diễn ra tại khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) vào hồi 18h30’ tối 28/9; Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại diện các Trung tâm Thông tin XTDL và một số doanh nghiệp, nhà hàng trong cả nước.

Xem tiếp

Với công tác chuẩn bị công phu, bài bản, khai thác nhiều giá trị văn hóa ẩm thực bền vững có chiều sâu, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tự tin sẽ đưa ẩm thực Việt vươn lên tầm cao mới.

Xem tiếp

Du khách đến Ba Bể, ngoài việc được du thuyền ngắm cảnh, khám phá hang động, thác nước, những cánh rừng nguyên sinh và trải nghiệm cuộc sống với đồng bào các dân tộc, còn được chìm đắm trong vườn hoa rộng lớn, được mặc trang phục dân tộc, check in và lưu lại những tấm hình đặc sắc của chuyến đi.

Xem tiếp

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và 73 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018). Từ ngày 28/8 đến ngày 31/8/2018, Tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018.

1234567...Trang cuối