Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Đi du lịch Ba Bể, ngắm vườn hoa tuyệt đẹp giữa mênh mông núi rừng.

( Cập nhật lúc: 18/09/2018  )

Du khách đến Ba Bể, ngoài việc được du thuyền ngắm cảnh, khám phá hang động, thác nước, những cánh rừng nguyên sinh và trải nghiệm cuộc sống với đồng bào các dân tộc, còn được chìm đắm trong vườn hoa rộng lớn, được mặc trang phục dân tộc, check in và lưu lại những tấm hình đặc sắc của chuyến đi.


Thung lũng hoa được quy hoạch trồng tại thôn Chợ Lèng, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, với diện tích 7000m2, hiện tại đã có 2000m2 đang nở rộ, muôn màu, lung linh đón khách tham quan. Thung lũng hoa nằm cách hồ Ba Bể 6km trên đường đi thăm động Hua Mạ, chinh phục đỉnh cao Phja bjooc, Đồn Đèn. Nơi đây thực sự là một điểm đến lý tưởng để mọi người dã ngoại, chụp ảnh, video cưới... 

 

Vườn hoa được thiết kế và trồng dân dã theo kiểu nông trại trên những ruộng bậc thang cùng chung trên cách đồng canh tác lúa một vụ của đồng bào dân tộc trong thôn, chính điều này đã làm cho khách du lịch rất thích thú trước vẻ đẹp nổi bật của vườn hoa. Bà Hoàng Thị Hướng - chủ vườn hoa cho biết, cách đây 1 tuần vườn hoa bắt đầu nở và sẽ kéo dài thời gian nở khoảng 1,5 tháng, những ngày này vườn hoa đã đón hàng trăm khách du lịch đến ngắm hoa, check in và chụp hình, gia đình đã thiết kế lối đi lại vào vườn hoa cho khách thuận tiện vào chụp hình.

 

Bà Hướng cho biết lần đầu tiên mang giống hoa Cánh Bướm về trồng với diện tích khiêm tốn, nhưng cho đến thời điểm này cho thấy giống hoa này phát triển tốt, chăm sóc dễ, hoa nở đẹp cho màu sắc sặc sỡ, thời gian tới gia đình sẽ trồng gối vụ trên diện tích 7000m2 của gia đình, duy trì có hoa quanh năm cho khách thăm quan, trải nghiệm. 

 

Với mong muốn của gia đình là liên kết với làng du lịch Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc và bà con trong thôn làm du lịch cộng đồng ở đây nhằm tăng thu nhập, mức sống, làm đẹp bản làng văn hóa du lịch và tăng sức hấp dẫn của du khách khi đến du lịch hồ Ba Bể.

 

Khách tham quan liên hệ chủ vườn Hoàng Thị Hướng - DĐ:0985.920.962 để được đón tiếp chu đáo.

 

 

 

 

Những hình ảnh ghi lại tại vườn hoa cách bướm tuyệt đẹp giữa núi rừng Ba Bể.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In