Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

ĐOÀN NGHỆ THUẬT DÂN TỘC TỈNH BẮC KẠN VỚI THAM GIA LIÊN HOAN CA MÚA NHẠC TOÀN QUỐC NĂM 2018.

( Cập nhật lúc: 11/07/2018  )

Chương trình Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức.

 

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn; từ ngày 27/6 đến ngày 08/7/2018, Đoàn nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã tham gia Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc – 2018.

 

Tại Liên hoan này, có sự tham gia của 12 đơn vị nghệ thuật phía Bắc gồm: Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn. Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Ca Múa Nhạc tỉnh Sơn La; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang; Đoàn Nghệ thuật Ca Múa Nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; Đoàn Ca Múa Hải Phòng; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên; Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn Thanh Hóa; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái.

 

Đêm khai mạc của Liên hoan có nhiều nét mới, tạo nên những điểm nhấn thú vị, đầy ấn tượng, đó là: Sau nghi thức khai mạc là chương trình Gala nghệ thuật mang tên “Những bông hoa núi” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên đại diện cho các vùng miền cùng biểu diễn và giao lưu với các nghệ sĩ của 12 đơn vị tham gia liên hoan. Với các tiết mục hòa tấu, hát múa, liên khúc mang đậm màu sắc của ba miền cùng sự thể hiện chuyên nghiệp, ấn tượng của các nghệ sĩ đã góp phần làm cho Lễ khai mạc tưng bừng và hoành tráng.

 

Tham gia lần này, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã đem đến cho Liên hoan 11 tiết mục; trong đó có nhiều tiết mục, chương trình mới, tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc riêng có của tỉnh Bắc Kạn trong tiến trình hội nhập với các tỉnh bạn và quốc tế.  Đồng thời, Đoàn cũng đã giao lưu, học hỏi được nhiều những kinh nghiệm, những nét độc đáo, tính chuyên nghiệp của các đoàn bạn để tiếp tục tham mưu, đề xuất và định hướng phát triển cho những năm tới.

 

Đơn ca nữ và tóp múa


Kết thúc Chương trình Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2018; Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với kết quả đạt được là 03 huy chương các loại, trong đó:

 

- 01 huy chương vàng với tiết mục: Tốp ca nam - Chợ tình; Sáng tác, phối khí: Nhạc sỹ Quan Anh Tuấn; Biên đạo: Hoàng Thiện Thực; Biểu diễn: Tốp nam nghệ sỹ.

 

 Chợ Tình - Tóp ca nam trình bày


- 02 Huy chương Bạc với tiết mục: Song tấu sáo dân tộc – Nghiêng bóng núi hoa; Sáng tác: Nghệ sỹ ưu tú Đỗ Đức Liên; Phối khí: Nhạc sỹ Phan Anh Thông; Biểu diễn: Nghệ sỹ Vi Tiến Trinh- Triệu Thanh Tiến và tiết mục: Múa Tày- Khẩu Nua Lếch mùa vàng; Âm nhạc: Nhạc sỹ Hồ Trọng Tuấn; Biên đạo: Hoàng Thiện Thực; Biểu diễn: Nguyễn Như Hiệp – Hoàng Thị Giang cùng nam nữ nghệ sỹ múa.

 

Song tấu sáo dân tộc - Nghiêng bóng núi hoa

 

Múa Tày - Khẩu Nua Lếch Mùa Vàng

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In