Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

DU LỊCH BẮC KẠN: Quảng bá tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018

( Cập nhật lúc: 28/09/2018  )

Trong thời gian từ ngày 27/9 đến ngày 01/10/2018, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018.


          Buổi lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 đã được diễn ra tại khu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) vào hồi 18h30’ tối 28/9;  Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại diện các Trung tâm Thông tin XTDL và một số doanh nghiệp, nhà hàng trong cả nước.


          Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh; Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 quy tụ 70 gian hàng cùng hàng trăm món ăn, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền.

 

          Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu khai mạc. Ông đã nhấn mạnh: Liên hoan là cơ hội để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, chế biến món ăn ngon của Việt Nam; tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực hấp dẫn của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời đây cũng là sự kiện nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam tới bạn bè du khách trong và ngoài nước.

         Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh 2018 là cơ hội quảng bá Du lịch uy tín, chất lượng, đồng thời tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm du lịch, văn hóa ẩm thực đặc trừng vùng miền đến với người dân và du khách quốc tế.

 

           Tham gia sự kiện lần này, Trung tâm thông tin Xúc tiến du lịch Bắc Kạn đã tổ chức trang trí gian hàng trưng bày hình ảnh về mảnh đất con người Bắc Kạn, mang đến cho du khách những thông tin hữu ích về du lịch Bắc Kạn thông qua Cuốn cẩm nang du lịch, tập bản đồ du lịch, đĩa DVD giới thiệu du lịch Bắc Kạn, về du lịch Hồ Ba Bể; các tờ rơi giới thiệu tuyến điểm du lịch Vườn Quốc gia Ba Bể và chương trình tour của 1 số doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn; các sản phẩm ẩm thực vùng miền đặc trưng của Bắc Kạn như: Miến dong, Hồng không hạt, Bánh gio, bánh củ chuối, Bánh gai, lạp sườn, thịt lợn hun khói…cũng được giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan gian hàng.

 

Du khách tham quan gian hàng tỉnh Bắc Kạn


  Đặc biệt, tại gian hàng của tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm đã mời Công ty TNHH Nhiệt Công nghiệp Hỏa Tự Long Bắc Kạn giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc da, phòng chống các bệnh được chiết xuất từ củ nghệ (cucumin), củ gừng (dầu gừng), quả gấc (dầu gấc).

 

    Trong thời gian 4 ngày tham gia Liên hoan, gian hàng du lịch Bắc Kạn thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và tham quan du lịch Bắc Kạn trong thời gian tới./.

 

Ảnh tại Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In