Giải bóng chuyền Nữ tỉnh Bắc Kạn 2018: Màn “trình diễn” kịch tính, Fair-play giữa các đội mạnh.

( Cập nhật lúc: 18/05/2018  )

Thực hiện kế hoạch số 99 /KH – SVHTTDL ngày 24 tháng 4 năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn về Tổ chức giải vô địch bóng chuyền Nữ tỉnh Bắc Kạn (Trong chương trình thi đấu Đại hội thể dục thể thao lần thứ V, năm 2018).

Giải bóng chuyền được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018); 132 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2018); 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời, kiểm tra đánh giá trình độ, năng lực vận động viên, phục vụ việc hoạch định phát triển môn bóng chuyền trong tỉnh và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phát triển phong trào luyện tập và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao tinh thần, tăng cường sức khỏe phục vụ học tập, lao động, xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Theo đó, chiều ngày 15/5/2018 giải vô địch bóng chuyền Nữ tỉnh Bắc Kạn đã được Khai mạc và khởi tranh. Tham gia đợt này có 7 đội được chia thành hai bảng; hầu hết vận động viên của các đội là rất trẻ.

Sau hơn hai ngày thi đấu các đội mạnh đã được vào vòng bán là đội bóng chuyền Nữ thành phố Bắc Kạn; đội bóng chuyền Nữ huyện Ba Bể, đội bóng chuyền Nữ huyện Pác Nặm và đội bóng chuyền Nữ huyện Chợ Đồn.

Ở trận bán kết 1, đội bóng chuyền Nữ thành phố Bắc Kạn với kinh nghiệm dày dặn, tự tin, có nhiều cây chủ công tốt đã thắng đội bóng chuyền Nữ trẻ của huyện Ba Bể với tỷ số 3-1.

Ở trận bán kết 2, với bản lĩnh tự tin, bằng tình huống tấn công hiệu quả, đội bóng chuyền Nữ huyện Pác Nặm giành chiến thắng bất ngờ trước đội bóng chuyền Nữ huyện Chợ Đồn với tỷ số 3- 1.

Đến buổi chiều ngày 18/6, tuy đã rất mệt mỏi, do thi đấu dưới thời tiết nắng nóng, có lúc lên đến 36oc, xong các cầu thủ của các đội vẫn rất nhiệt tình thi đấu; kịch tính nhất trận đấu là việc tranh giành giải 3; với dàn cầu thủ trẻ, có tâm lý thi đấu vững vàng, đội bóng chuyền Nữ huyện Chợ Đồn đã thắng bóng chuyền Nữ rất trẻ của huyện Ba Bể với tỷ số 3- 2, giành giải 3.

Đặc biệt, với dàn cầu thủ đồng đều, có tới 5 tay cơ chủ công đập bóng tốt,  với lợi thế sân nhà, lại được cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, các cô gái Thành phố Bắc Kạn thi đấu trong tâm trạng hưng phấn, quyết tâm cao đã thắng thuyết phục đội bóng chuyền Nữ huyện Pác Nặm với tỷ số 3-1, hoàn thành được mục tiêu giành chức Vô địch giải bóng chuyền Nữ tỉnh Bắc Kạn năm 2018; đội bóng chuyền Nữ huyện Pác Nặm chấp nhận giành giải nhì./.

Ảnh giải bóng chuyền nữ tỉnh Bắc Kạn 2018