HỘI NGHỊ XÚC TIẾN QUẢNG BÁ DU LỊCH CÁC TỈNH VIỆT BẮC – VIỆT NAM VÀ QUẢNG TÂY – TRUNG QUỐC

( Cập nhật lúc: 07/11/2019  )

Vào lúc 14h00 ngày 04/11/2019, tại Hội trường Mẫu Sơn, Khách sạn Vinpearl,  thành phố Lạng Sơn đã diễn ra Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc - Việt Nam và Quảng Tây-Trung Quốc. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XI năm 2019.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XI-2019”; Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch của 06 tỉnh Việt Bắc, đại biểu các tỉnh Hải Phòng, Bắc Giang và T.P Hà Nội. Đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện thành phố tỉnh Lạng Sơn; Đại diện doanh nghiệp vùng Việt Bắc, Đại biểu Thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc do ông Lương Siêu Quân, Phó Chủ tịch Chính hiệp Thị Bằng Tường làm trưởng đoàn và phóng viên báo đài trung ương, địa phương.

Đ/c Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng TCDL - Bộ VH, TT và Du lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, liên kết du lịch là cần thiết để phát triển du lịch. Qua 11 năm tổ chức Chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” đã mang lợi ích chung cho cả cộng đồng các tỉnh trong khu vực về hợp tác, xúc tiến quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch, phát triển các khu, điểm du lịch kéo theo sự phát triển của hạ tầng du lịch, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Tại hội nghị, đại biểu sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc đã trình bày tham luận của tỉnh mình nêu lên được những điểm mạnh của du lịch mỗi tỉnh, đồng thời mong muốn đưa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc cùng hợp tác phát triển bền vững.

Đ/c Nguyễn Phúc Hà -GĐ Sở VHTTDL Lạng Sơn trình bày bài tham luận tại Hội nghị

Đ/c Hà Văn Trường-GĐ Sở VHTTDL Bắc Kạn trình bày bài tham luận tại Hội nghị

Đại biểu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch sau khi tham gia chương trình khảo sát ngày 03/11, từ thực tế đã trải nghiệm, các vị đại biểu đã có những ý kiến đóng góp quý báu tại Hội nghị Xúc tiến Quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc và đánh giá hiệu quả xây dựng các tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng cũng như kết nối tuor, tuyến du lịch các vùng Việt Bắc nói chung, từ đó đưa ra những giải pháp tích cực xây dựng và phát triển chương trình du lịch chung của 6 tỉnh vùng Việt Bắc đạt hiệu quả hơn nữa.

Đoàn khảo sát đến Dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm đ/c Hoàng Văn Thụ

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Với điều kiện, tiềm năng đó, các cấp chính quyền địa phương trong vùng Việt Bắc cần nhận thức rõ vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả:  Bình Nguyên