Hội thảo khoa học Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc

( Cập nhật lúc: 16/08/2017  )

Nằm trong chương trình Du lịch Qua những Miền Di sản Việt Bắc, sáng 14/8/2017, tại Vườn Quốc gia Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc.

Tham dự Hội thảo có  trên 100 đại biểu, gồm đại diện Tổng cục Du lịch, Viện nghiên cứu phát triển Du lịch,cục Di sản Văn hóa, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Hiệp hội du lịch Thái Nguyên, 15 doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin và 12 doanh nghiệp du lịch thuộc 6 tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc (Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang), một số Sở ban ngành thuộc tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện Ba Bể và VQG Ba Bể.

Đồng chủ trì hội thảo: ông Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Phạm Lê Thảo- Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch.

Toàn cảnh Hội Thảo

Hội thảo đã tập trung vào các nội dung trọng tâm, đó là Bảo vệ và khai thác các di sản lịch sử văn hoá; xây dựng thương hiệu du lịch vùng chiến khu Việt Bắc dựa trên các giá trị di tích lịch sử văn hoá; đa dạng và độc đáo trong phát triển sản phẩm du lịch vùng chiến khu Việt Bắc; quản lý du lịch có trách nhiệm tại các điểm di sản lịch sử, văn hoá vùng chiến khu Việt Bắc; liên kết phát triển du lịch vùng tỉnh chiến khu Việt Bắc; xây dựng sản phẩm du lịch “Hành trình theo chân Bác”.

Tham gia ý kiến tại hội thảo, các đại biểu đã cho rằng ngoài tạo dựng thương hiệu du lịch cho vùng chiến khu Việt Bắc, mở thêm các tuyến du lịch mới như du lịch cộng đồng, du lịch khám phá, du lịch trải nghiệm…; các tỉnh khu vực Việt Bắc cần xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch; quan tâm hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại các điểm du lịch cộng đồng; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; quan tâm công tác quảng bá, cung cấp thông tin, trú trọng xây dựng, nâng cấp đường giao thông liên vùng…

Đại biểu thảo luận tại Hội Thảo

Doanh nghiệp lữ hành chụp ảnh kỉ niệm cùng nhà quản lý

Kết thúc hội thảo, ông Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã kết luận:  Để khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh hiện có và khắc phục hạn chế, tồn tại, tạo động lực thúc đẩy du lịch của các tỉnh Việt Bắc phát triển bền vững, các tỉnh trong vùng Việt Bắc cần xây dựng được những điểm chính của tour du lịch hành trình theo chân Bác. Quan tâm quảng bá thương hiệu du lịch vùng; đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển du lịch. Tiếp tục phát triển du lịch theo đặc trưng của từng tỉnh và của vùng. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư về lĩnh vực du lịch trong việc đầu tư, khai thác và phát triển điểm đến du lịch hành trình theo chân Bác tại các tỉnh Việt Bắc./.

Tác giả:  Đồng Đăng