KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” LẦN THỨ XI - LẠNG SƠN NĂM 2019

( Cập nhật lúc: 07/11/2019  )

Tối ngày 04 tháng 11, tại thành phố Lạng Sơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Nghệ thuật chào mừng 110 ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 - 4/11/2019) và Lễ khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI năm 2019.

Khai mạc chương trình du lịch QMDS Việt Bắc năm 2019

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Cục Di sản Văn hoá; Tổng cục Du lịch Việt Nam. Lãnh đạo 6 tỉnh Việt Bắc; đại biểu các tỉnh Hải Phòng, Bắc Giang và T.P Hà Nội. Đại biểu Trung Quốc có lãnh đạo các tỉnh: Quảng Tây, Sủng Tả, Bằng Tường.

Chương trình Văn nghệ chào mừng với sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ, nghệ nhân thuộc các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp 6 tỉnh Việt Bắc đã mang đến Lễ khai mạc những tiết mục văn nghệ, dân ca, dân vũ, hát then, đàn tính đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đồng thời tái hiện không gian hùng vĩ của núi rừng và để lại ấn tượng độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc khu vực Việt Bắc.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc

Tại lễ khai mạc, thay mặt Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa Nông Quốc Thành đã trao Bằng chứng nhận “Hát Sli của người Nùng tỉnh Lạng Sơn” được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn.

Những năm qua, các tỉnh khu vực Việt Bắc đã có nhiều nỗ lực trong việc phát huy các tiềm năng, thế mạnh, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo tồn các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể.

Chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" cũng là cơ hội lớn để các tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc giới thiệu sản phẩm du lịch của địa phương, hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Tác giả:  Bình Nguyên

Tin bài mới:

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH THAM GIA TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM QUẢNG BÁ DU LỊCH VÀ SẢN PHẨM OCOP TẠI CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH “ QUA NHỮNG MIỀN DI SẢN VIỆT BẮC” LẠNG SƠN NĂM 2019(07/11/2019)

TỈNH BẮC KẠN THAM GIA HỘI THI HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH VÀ THUYẾT MINH DU LỊCH GIỎI VIỆT BẮC – LẠNG SƠN 2019(07/11/2019)

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN QUẢNG BÁ DU LỊCH CÁC TỈNH VIỆT BẮC – VIỆT NAM VÀ QUẢNG TÂY – TRUNG QUỐC(07/11/2019)

BẮC KẠN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ THAM GIA THI ĐẤU GIẢI QUẦN VỢT “CÚP CAO NGUYÊN ĐÁ HÀ GIANG” MỞ RỘNG LẦN THỨ II, NĂM 2019(31/10/2019)

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI năm 2019 tại tỉnh Lạng Sơn(23/10/2019)

Du lịch mùa Thu-Đông này- Bạn đi đâu nhỉ ?(26/09/2019)

Khai mạc Tuần lễ nông sản sạch Bắc Kạn năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội(20/09/2019)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DU LỊCH HOÀNG PHÚC -MỘT DOANH NGHIỆP KINH DOANH CÓ CHIẾN LƯỢC BÀI BẢN, HỢP TÌNH, HỢP LÝ, HIỆU QUẢ VÀ UY TÍN TẠI BẮC KẠN. (HOANG PHUC TOURIST – LE JARDIN BAC KAN)(29/08/2019)

TỈNH BẮC KẠN TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO HỘI THI THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XI, KHU VỰC I NĂM 2019.(09/08/2019)

BA BE - ECOLODGE KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ ĐA DẠNG HÓA CÁC SẢN PHẨM ĐỂ PHỤC VỤ DU KHÁCH (26/07/2019)