Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Khai mạc Tuần lễ nông sản sạch Bắc Kạn năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội

( Cập nhật lúc: 20/09/2019  )

Sáng 20/9, tại Siêu thị BigC Thăng Long - Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long - thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019”.

 

 "Tuần lễ nông sản sạch Bắc Kạn năm 2019 tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội"


Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến- Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Quang Tuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Chương trình văn nghệ trước giờ khai mạc


Toàn cảnh Lễ Khai mạc "Tuần lễ nông sản sạch Bắc Kạn năm 2019" tại Siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội


Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019 đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long - Hà Nội. Sự kiện này sẽ kéo dài đến hết ngày 26/9/2019. Đây là lần đầu tiên "Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019" được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn. Nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản sạch như hồng không hạt, miến dong, gạo nếp Khẩu Nua Lếch, măng khô, nấm hương rừng, hạt dẻ, Bí xanh thơm, các sản phẩm OCOP... Qua sự kiện này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn kết nối phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

 

 

 

 

 

 

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn

 

 

Đây cũng là một trong các hoạt động hợp tác gữa Thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Kạn tại văn bản số 2109 –TB/TU ngày 30/7/2019 của Thành ủy Hà Nội thông báo Kết luận hội nghị giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội với  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn nhằm xúc tiến thương mại, góp phần tăng cường, hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, tạo cơ hội tiêu thụ hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn tại Hà Nội.

 

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: Hiện nay, tỉnh Bắc Kạn chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo ra các sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, sản phẩm nông sản của Bắc Kạn rất đa dạng, sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng với các sản phẩm chủ lực như: hồng không hạt, miến dong, cam, quýt, gạo bao thai... Đặc biệt, hồng không hạt là loại cây ăn quả đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn, được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn, Ba Bể. Sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm 2010.

 

Trong dịp này, Central Group Việt Nam và Trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Kạn cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để phối hợp triển khai Dự án Sinh kế cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In