Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể

( Cập nhật lúc: 26/06/2019  )

Du lịch Việt Nam hiện nay trở thành một ngành kinh tế tổng hợp thu hút các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng tại các Khu du lịch trên cả nước. Nhiều dự án đã nhanh chóng được triển khai và thực hiện thành công. Trên thực tế các tập đoàn đầu tư đã nhìn ra được tiềm năng và lợi thế của các điểm đến hấp dẫn để lựa chọn đầu tư đúng hướng và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

 

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến khảo sát, tìm hiểu thông tin về đầu tư; có lẽ các Nhà đầu tư chiến lược đã nhìn thấy được tiềm năng to lớn của du lịch Bắc Kạn để xây dựng các dự án đầu tư và phát triển du lịch, tính đa dạng về loại hình du lịch tại đây như: Du lịch sinh thái, du lịch Văn hóa, du lịch tâm linh và du lịch trải nghiệm…

 

Với điều kiện thuận lợi về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, địa hình, địa mạo và đa dạng sinh học như vậy, nên năm 2015 Tổng Công ty Du lịch Saigontourist đã chính thức khởi công dự án đầu tư vào Hồ Ba Bể mang tên Sài Gòn - Ba Bể với các hạng mục đầu tư khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao, nhà hàng, bể bơi, spa… đến nay tiến độ các công trình của dự án cơ bản đã được hoàn thiện và đưa vào khai thác Khách sạn đạt chất lượng tiêu chuẩn 4 sao.

 

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể


Để khu nghỉ dưỡng chính thức đi vào hoạt động, sáng ngày 22/6/ 2019 tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức lễ khai trương Khu nghĩ dưỡng Sài Gòn- Ba Bể. Đến dự lễ khai trương có các đồng chí Nguyễn Văn Du, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đồng chí Mai Thế Dương, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban kiểm tra Trung ương và đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty du lịch Sài Sòn tại các tỉnh.

 

Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể


Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể với diện tích 5,2ha, toạ lạc trong khu vực Vườn Quốc gia Ba Bể với lối kiến trúc độc đáo, thoáng đãng được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi và rừng nguyên sinh, nằm gần hồ Ba Bể cùng những dịch vụ tiện nghi, sang trọng. Khu nghỉ dưỡng đưa vào khai thác 54 phòng nghỉ được chia làm 3 khu. Ngoài ra tại khu nghỉ dưỡng có hàng loạt các dịch vụ đáp ứng nhu cầu hội nghị, tổ chức các sự kiện, đặc biệt khu nghỉ dưỡng cung cấp nhiều dịch vụ trải nghiệm khác như spa, các tour đi thuyền, đi bộ, thể thao trên hồ, khám phá hồ Ba Bể, ăn uống, nghỉ ngơi…

 

 

Phòng nghỉ Sài Gòn - Ba Bể

 

Phát biểu tại Lễ khai trương Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của Tổng Công ty khi đầu tư dự án vào Ba Bể, đồng thời nhấn mạnh về sự quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất của tỉnh để Công ty Saigontourist và các đơn vị du lịch, doanh nghiệp đầu tư vào Ba Bể nhằm phát triển du lịch của Bắc Kạn. Về phía Tổng cục du lịch đồng chí Ngô Hoài Chung đã đánh giá cao về công tác phát triển du lịch của Bắc Kạn trong thời gian qua, đặc biệt là nâng tầm giá trị của hồ Ba Bể trong xúc tiến, quảng bá hình ảnh hồ Ba Bể với những nét đặc trưng về văn hoá. Ông cũng khẳng định việc đưa khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Ba Bể vào khai thác là bước ngoặt quan trọng giúp du lịch Ba Bể tỉnh Bắc Kạn chuyển mình trong thời gian tới.

 

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, đầu tư của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tới đây sẽ có nhiều dự án được triển khai thực hiện có hiệu quả tại tỉnh Bắc Kạn, góp phần phát triển kinh tế - Xã hội, xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc ở địa phương./.

Tác giả:  Bình Nguyên
Nguồn: 
Sign In