Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

MÔI TRƯỜNG VÀ SỰ SỐNG CỦA CHÚNG TA

( Cập nhật lúc: 05/06/2019  )

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính sự sống của chúng ta, nếu môi trường bị ô nhiễm hay bị hủy hoại thì chúng ta cũng không còn tồn tại. Môi trường có trong sạch thì sức khoẻ, cuộc sống của chúng ta mới lâu dài và bền vững. Môi trường sống xung quanh cho ta sự sống, là điều kiện để ta tồn tại và phát triển. Môi trường đang trong tình trạng bị ô nhiễm do chính sự vô ý thức của chúng ta. Có một thực tế đang diễn ra là cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất của người dân ít nhiều được cải thiện thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp và đi kèm với các bệnh nan y. Ngoài các căn bệnh nan y chúng ta không thể không nhắc đến các dịch bệnh đang bùng phát một cách mạnh mẽ trong thời gian qua như dịch tả; sốt xuất huyết; bệnh tay chân miệng; bệnh lở mồm long móng….

 

Do đó, bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không của riêng ai. Vậy, mỗi chúng ta cần phải làm gì để góp một phần công sức trong việc bảo vệ môi trường ngày càng “xanh-sạch-đẹp”.

 

Nhà sàn du lịch cộng đồng


Hưởng ứng lời kêu gọi và bằng trách nhiệm của mình; trong những qua, tỉnh Bắc Kạn đã thực sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt đến công tác bảo về môi trường thông qua nhiều việc làm thiết thực, cụ thể như: Tăng cường công tác trồng, khoanh nuôi, bảo vệ rừng; quy hoạch khu vực xử lý rác thải ở các huyện và thành phố; vận động nhân dân xây dựng hố Bioga trong chăn nuôi đại gia súc; xây dựng lò đốt rác my ny tại các thôn bản.v.v.

 

Đến nay, ở các huyện đều có bãi xử lý rác thải nằm ở xa khu vực dân cư và được chôn lấp để đỡ ảnh hưởng đến môi trường; Đặc biệt, tại Thành phố Bắc Kạn đã có Nhà máy xử lý chất thải rắn được xây dựng tại khu vực tổ Khuổi Mật tiếp giáp tổ Chí Lèn, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn và đi vào hoạt động từ đầu năm 2017. Ngày 7/4/2019 đã sảy ra vụ cháy tại kho chứa rác thải đang chờ xử lý và khu vực rác thải thuộc dây truyền thiết bị công nghệ lò đốt của Nhà máy. Đến nay Nhà máy đã được khắc phục và trở lại hoạt động bình thường.

 

Nhà máy sử lý rác thải TP. Bắc Kạn


Hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6/2019); tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác bảo về môi trường bằng các chương trình, kế hoạch thiết thực cụ thể, nhằm đảm bảo môi trường của tỉnh Bắc Kạn ngày càng xanh, sạch đẹp hơn.

 

Theo đó, sáng (05/6), tại xã Đông Viên (Chợ Đồn), Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.

 

Đ/c Lưu Quốc Trung-PCT UBND huyện Ba Bể phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

 

Đặc biệt, tại khu du lịch Hồ Ba Bể; Ủy ban nhân dận huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6/2019 với chủ đề “ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” với hàng trăm đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đoàn thể thuộc huyện, các đơn vị đóng trên địa bàn, cán bộ, công chức, viên chức của UBND huyện Ba Bể và xã Nam Mẫu, các chủ cơ sở nhà hành, khách sạn, homestay, chủ xuồng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, chất thải nhựa trong khu vực Hồ Ba Bể. Thông qua hoạt động này, đã tạo nên phong trào “ bảo vệ môi trường là bảo về chính chúng ta”. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường; mỗi du khách và người dân đến thăm quan khu du lịch Hồ Ba Bể hãy bảo vệ để “Hồ Ba Bể mãi mãi là viên Ngọc xanh của đất nước Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung”./.

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In