Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

NHÀ NGHỈ HOMESTAY HOÀNG NGUYÊN – MỘT ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG CHO DU KHÁCH THĂM QUAN, NGHỈ DƯỠNG TẠI HỒ BA BỂ

( Cập nhật lúc: 09/08/2018  )

Nhà nghỉ Hoàng Nguyên – Homestay có địa chỉ tại bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Bản Pác Ngòi là một làng văn hóa du lịch cộng đồng tiêu biểu tọa lạc bên bờ hồ Ba Bể, cảm nhận đầu tiên đối với du khách chính là sự yên bình và thanh thản. Dạo quanh những ngôi nhà sàn, tận hưởng không khí trong lành và thanh mát, tâm hồn trở nên vô cùng thư thái.

 

Sau khi đi thăm quan khu dịch vụ, lưu trú du lịch và trao đổi với Anh Hoàng Nguyên- chủ Nhà nghỉ Hoàng Nguyên – Homestay ở bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, Anh cho biết: Nhà Anh là một trong những gia đình làm dịch vụ du lịch Homestay đầu tiên ở vùng hồ Ba Bể. Từ năm 1995, có nhiều đoàn khách thấy thích nhà sàn truyền thống, nên đã lên thăm và ngỏ lời muốn ở lại thăm quan, sinh hoạt, nghỉ ngơi với gia đình một thời gian ngắn. Lúc đó, du khách có đưa một ít tiền để chi trả ăn uống và nghỉ lại; số tiền đó là du khách tự nguyện đưa, chứ tuyệt nhiên gia đình không đòi hỏi và cũng không có bảng giá nhất định. Đến năm 2003, khi khu vực hồ Ba Bể có đường, có điện thì một số gia đình mới cơi nới nhà cửa, mở dịch vụ kinh doanh, lúc đó mới bắt đầu xây thêm phòng và trang bị thêm những yêu cầu tối thiểu để phục vụ du khách có thể nghỉ lại với gia đình.

 

Hoàng Nguyên Homestay


Trong những năm gần đây, đường xá đi lại thuận tiện, du khách đi thăm quan du lịch ngày càng tăng cao; nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng của khách du lịch, từ năm 2013, nhà nghỉ Hoàng Nguyên đã đầu tư xây dựng 9 phòng (dịch vụ Homestay – du lịch cộng đồng) và đến năm 2017, tiếp tục đầu tư xây dựng mới thêm 6 phòng khép kín có điều hòa thoáng mát và sạch sẽ.

 

Là một trong những nhà nghỉ được đánh giá đẹp nhất tại địa phương, cũng là một địa chỉ lý tưởng cho du khách nếu có dịp về thăm quan, nghỉ dưỡng tại Hồ Ba Bể; nhà nghỉ có không gian yên tĩnh, trong lành, có View và ban công đẹp và được xây dựng trên gò đồi cao ở khu vực Hồ Ba Bể - Ngồi trên View của nhà nghỉ, du khách có thể ngắm nhìn được Hồ Ba Bể, ngắm nhìn những ngôi nhà sàn truyền thống mang đậm nét bản sắc văn hóa của dân tộc tày; thả hồn vào những cánh đồng trồng ngô, lúa bát ngát xanh tươi với dòng sông êm đềm chảy và đàn cò trắng sải cánh bay lượn trên Hồ Ba Bể. Nhà nghỉ có tiện nghi đầy đủ, giá cả hợp lý, phục vụ ăn uống, với các món ăn dân tộc thơm ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn như: Cá hồ kho riềng, mẻ; cá rán giòn; cá dim măng chua; gà nướng, hấp, luộc; nem rán; thịt lợn chiên, rán, thịt chua; đậu phụ được làm từ đậu tương và lá giang (lá chua tự nhiên) và nhiều món ăn dân tộc hấp dẫn khác. Nhà nghỉ Hoàng Nguyên Homestay phục vụ ăn, nghỉ, đi xuống thăm quan Hồ Ba Bể trọn gói, phục vụ khách nhiệt tình, chu đáo, thân thiện và có đội văn nghệ dân tộc tại địa phương phục vụ du khách.   

 

Văn nghệ phục vụ du khách


Đặc biệt là sau khi tái lập tỉnh Bắc Kạn đến nay, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn và sự đón tiếp nhiệt tình, cởi mở, chu đáo của các điểm dịch vụ lưu trú, nên số lượng khách du lịch đến hồ Ba Bể ngày càng tăng; khách du lịch nước ngoài rất thích ở Homestay, tập trung chủ yếu ở bản Pác Ngòi (chiếm đến 70%). Đó là những kết quả đáng mừng do phát triển du lịch Homestay gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống mang lại. Mong rằng, trong thời gian tới, các bản như Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc …. Và các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch Homestay tiếp tục phát triển theo hướng du lịch Homestay bền vững, gắn du lịch có trách nhiệm với bảo vệ môi trường để những ngôi nhà sàn, tiếng đàn tính, câu hát then, hát si, hát lượn, chèo thuyền độc mộc, nguồn nước Hồ luôn trong xanh... không chỉ được lưu giữ mà sẽ ngày càng phát triển./. 

Tác giả:  Ngô Vấn
Nguồn: 
Sign In