Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin du lịch Ba Bể - Bắc Kạn kính chào quý khách Tiếng Việt English

RA QUÂN LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG KHU DU LỊCH HỒ BA BỂ

( Cập nhật lúc: 05/06/2019  )

Sáng 5/6 tại Khu du lịch Hồ Ba Bể, UBND huyện Ba Bể tổ chức mít tinh phát động ra quân làm sạch môi trường. Tham gia lễ ra quân có Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ba Bể, Phòng tài nguyên môi trường huyện Ba Bể, Ban quản lý khu du lịch Ba Bể, UBND xã Nam Mẫu, Công ty du lịch Sài Gòn - Ba Bể, các hộ dân kinh doanh Homestay, các hộ kinh doanh xuồng vận chuyển khách du lịch và người dân sống trong vùng hồ. Đồng chí Lưu Quốc Trung - Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu tại lễ ra quân.

 

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2019

 

 

Với chủ đề năm nay là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, các đơn vị tham gia hưởng ứng lễ ra quân đã tổ chức tuyên truyền vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm chất thải, giảm gánh nặng ô nhiễm không khí tới môi trường tự nhiên như: Chuyển đổi xuồng chạy động cơ diezen, để rác thải đúng nơi quy định để thu gom, không xả túi ni lon, chai nhựa ra môi trường, bảo vệ rừng và trồng rừng…

 

Tại lễ ra quân, mọi người cùng hưởng ứng thông qua hoạt động như thu gom rác thải tại các điểm danh thắng quanh khu vực hồ Ba Bể như đảo Bà Góa, đảo An Mạ, Ao Tiên, các bến xuồng ... Qua hoạt động này góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của khách du lịch cùng người dân trong khu vực như: bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, nhằm bảo vệ và duy trì giá trị vốn có của hồ Ba Bể.

Tác giả:  Đồng Đăng
Nguồn: 
Sign In